Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Khác
  HomeTin TứcPhật giáo Nghệ An hỗ trợ miền Trung hơn 12 tỷ đồng

  Phật giáo Nghệ An hỗ trợ miền Trung hơn 12 tỷ đồng

  Những ngày này, nhiều chùa trên địa bàn Nghệ An vẫn đang tiếp tục vận động và tập kết nhu yếu phẩm cho các chuyến cứu trợ tiếp theo đến các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt tại Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Ngãi.
  02.jpgChư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh kết khóa an cư và sơ kết Phật sự 9 tháng đầu năm 2020 – Ảnh: Đăng Khương
  Những chuyến hàng cứu trợ trước đây, ngay sau khi bão số 9 đi qua chủ yếu là nhu yếu phẩm (mì gói, bánh chưng, thức ăn đóng hộp, quần áo mùa đông,..); chuyến đi cứu trợ  sau bão số 13 tặng đồ dùng cho học sinh, khảo sát xây dựng lại nhà cửa và tiền mặt giúp người dân ổn định cuộc sống sau lũ lụt.
  Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến ngày 17-11, các cơ sở Phật giáo trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chung tay đóng góp bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm trên 12 tỷ đồng  hỗ trợ đồng bào vùng lũ và hơn 50.000 tập sách, bút cho học sinh. Trong đó, các chùa Đông Yên, An Thái (huyện Quỳnh Lưu), chùa Đức Hậu, chùa Diệc (TP.Vinh), chùa Cổ Am (huyện Diễn Châu), chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn),…
  ĐĐ.Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng Ban trị sự GHPGVN tỉnh cho biết, nguồn hỗ trợ từ chương trình quyên góp của các chùa. Hiện, Phật giáo tỉnh và các chùa đang tiếp tục phát động đóng góp, ủng hộ tiền, các mô hình sinh kế, sách vở, đồ dùng cho các gia đình bị ảnh hưởng.
  *Trong các ngày, 15 và 16-11, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tổ đình Quan Âm tu viện (TP.Biên Hòa) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã thăm hỏi và trao quà cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại huyện Thanh Chương và Anh Sơn (Nghệ An).
  a 2.jpgĐoàn Phật giáo TP.Biên Hòa (Đồng Nai) tặng quà bà con huyện Thanh Chương, An Sơn (Nghệ An)
  Trong dịp này, đoàn đã tặng 1.100 suất quà đến các gia đình tại các xã Thanh Lâm, Thanh Tùng (huyện Thanh Chương); xã Cao Sơn, Khai Sơn, Lĩnh Sơn, Long Sơn (huyện Anh Sơn). Mỗi suất quà trị giá 600 ngàn đồng; bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm (gạo, mì gói,…). Tổng giá trị các phần quà gần 700 triệu đồng.
  Hữu Tình
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều