Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiHải Phòng: Ngôi chùa huyện đảo lần đầu tiên tổ chức lễ...

  Hải Phòng: Ngôi chùa huyện đảo lần đầu tiên tổ chức lễ hằng thuận cho đôi phật tử trẻ

  Tối ngày 7/11/2020 (nhằm ngày 22/09 Canh Tý) tại chùa Linh Quang, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng lần đầu tiên diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi phật tử trẻ, Tân Lang:  Lê Anh Quang và Tân Nương: Nguyễn Thị Ngọc Hà.

  Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Tục Khang – Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hải Phòng, trụ trì chùa Linh Quang, Trưởng BTC buổi lễ; SC. Thích Ngọc Trân – Ủy viên BTS GHPGVN huyện Cát Hải; SC. Thích Diệu Giang – Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.Hải Phòng, cùng 2 bên gia đình nội ngoại, bạn bè, thân quyến của đôi tân lang, tân nương và các Phật tử đang tu học tại chùa Linh Quang, thị Trấn Cát Bà và chùa Hưng Long, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng.

  Tại buổi lễ, tân lang và tân nương đã được lắng nghe TT. Thích Tục Khang giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng mà Đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sinh, kinh Sáu Phương và kinh Bảy Loại Vợ. Trong kinh Thiện Sinh, Đức Phật đã dạy rất rõ về bổn phận của của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng. Theo đó, Đức Phật đã dạy rằng: “Sự thật là an lạc và hòa thuận trong gia đình phần lớn là ở nơi người phụ nữ” thông qua việc Ngài đã khuyên người phụ nữ những việc gì nên làm và việc gì không nên làm. Tiếp đó, Thượng tọa đã giảng cho tân lang hiểu được bổn phận của mình đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ, bổn phận của cha mẹ đối với con cái đối với cha mẹ.

  - Advertisement -

  Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư Tôn đức tăng ni hiện tiền, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân thông qua nghi thức rót trà mời cha mẹ. Cha mẹ của đôi tân lang và tân nương đã không khỏi xúc động khi chứng kiến sự trưởng thành của các con trong ngày lễ trọng đại này.

  Trước khi Thượng tọa chứng minh đưa đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, Thượng tọa đã giảng cho hai bạn hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. Nhẫn ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có được êm ấm, có được hòa thuận  hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

  Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, hai bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước chư Tăng dâng lên lời phát nguyện luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình được trường tồn mãi mãi và nguyện sẽ hành trì theo đúng những điều Đức Phật đã chỉ dạy trong kinh Thiện Sinh, đồng thời sẽ cố gắng giữ gìn 5 giới của người Phật tử tại gia, nguyện siêng năng, tinh tấn tu học để trở thành những người phật tử chân chính hộ trì Tam Bảo.

  Thay mặt cho Ban tổ buổi lễ, TT. Thích Tục Khang – Trưởng BTC đã trao tặng cho đôi bạn trẻ những món quà đầy ý nghĩa để chúc phúc cho đôi tân lang, tân nương được “Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê”.

  Được biết đôi Phật tử trẻ được sinh ra và lớn lên trong gia đình Phật tử thuần thành, biết đến Phật Pháp, đồng thời hai bên gia đình cũng hộ trì Tam Bảo từ nhiều năm nay. Đây cũng là duyên lành để đôi bạn trẻ được tới chùa tổ chức lễ hằng thuận.

  Kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức chứng minh, đôi tân lang, tân nương, gia đình nội ngoại hai bên, cùng toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, cầu nguyện cho đôi bạn trẻ luôn được sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, sống một cuộc sống an vui và hạnh phúc.

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  Thành Trung

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều