Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeDu Lịch- Hành HươngPakistan: Điểm Đến Phật Giáo Takht-E-Bhai

  Pakistan: Điểm Đến Phật Giáo Takht-E-Bhai

  Hai du khách người Ý, cùng với một hướng dẫn viên, đã viếng hăm di tích lịch sử Phật giáo Takht-e-Bhai ở Mardan, vùng Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan, hôm thứ sáu, ngày 18/01/2019.

  Jan-19-B15-H01

  Laura và Dara đã đến thăm và thực hành yoga ở tổ hợp Phật giáo hàng trăm năm tuổi nói trên. Họ đã được giới thiệu vắn tắt về các nơi thờ tự của các Phật tử. Hai du khách này cũng đã được thông báo về việc chính quyền Khyber Pakhtunkhwa đã hoạch định một chiến lược toàn diện để bảo vệ các địa điểm khảo cổ học bên cạnh các sáng kiến khai quật các địa điểm này bằng kỹ thuật hiện đại. Hướng dẫn viên cũng nói về những khám phá khảo cổ mới nhất và di sản Gandhara phong phú ở nhiều khu vực khác nhau của tỉnh.

  Jan-19-B15-H02

  Takht-e-Bhai nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO và được xem là một trong những tự viện Phật giáo có cấu trúc tốt nhất ở quận Gandhara. Đây là một kỳ quan khảo cổ học, có ý nghĩa quan trọng vì thiết kế độc đáo của nó. Dù nhiều cuộc xâm lược đã diễn ra ở khu vực này nhưng vị trí trên đỉnh đồi của Takht-e-Bhai dường như đã bảo vệ nó khỏi sự tàn phá, khác với nhiều tổ hợp tự viện Phật giáo thời kì đầu khác.

  - Advertisement -

  Hôm thứ năm, ngày 17/01/2019, hai du khách người Ý đã đến Peshawar nơi họ khám phá di sản và văn hóa của thành phố lịch sử này cũng như thưởng thức các món ăn truyền thống đặc sắc.

  Jan-19-B15-H03

  Họ rất hài lòng về cảm giác an toàn và bình yên mà họ cảm nhận được ở đất nước này. Hai du khách cho biết, khách du lịch nước ngoài có thể đến thăm mọi nơi ở Khyber Pakhtunkhwa mà không phải lo sợ điều gì. Họ đánh giá cao sự hiếu khách của người dân địa phương và nói rằng họ sẽ chia sẻ những trải nghiệm của mình cho những người khác khi trở về Italia.

  Jan-19-B15-H04

  Khi hòa bình đã lập lại ở Khyber Pakhtunkhwa, du khách từ Trung Quốc, Sri Lanka, Thụy Sỹ, Italia và nhiều nơi trên thế giới đã bắt đầu trở lại đây và sở du lịch Khyber Pakhtunkhwa cũng đang nỗ lực hết sức để quảng bá du lịch của mình.

  Dân Nguyễn (Dịch từ Pakistan Today)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều