Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiPakistan: Chính Phủ Bảo Tồn Các Di Tích Phật Giáo

  Pakistan: Chính Phủ Bảo Tồn Các Di Tích Phật Giáo

  Bộ trưởng Du lịch, Khảo cổ, Thể thao, Văn hóa và Các vấn đề Thanh niên Pakistan, Atif Khan, đã phát biểu rằng các khu vực bộ lạc bên ngoài các di tích linh thiêng của Phật giáo và các di tích lịch sử có từ thời thực dân Anh sẽ được khôi phục và bảo tồn.


  Jan-19-B01-H01

  Một stupa ở gần Haripur, Khyber Pakhtunkhwa. (Nguồn: Reuters)

  Nhân dịp đến thăm huyện Khyber, ông Atif cho biết đoàn tàu Safari đến biên giới Torkham sẽ vận hành lại và các bạn trẻ bên cạnh có thêm nhiều cơ hội việc làm thì các sân chơi, sân thể thao cũng sẽ được xây dựng. Trong dịp này, vị bộ trưởng nói trên cũng đã đến thăm Stupa Shapola 1000 năm tuổi tọa lạc ở Jamrod, huyện Khyber.

  Ông Atif Khan cho biết các khu vực bộ lạc với gần 1000 di tích Phật giáo linh thiêng, trong đó có 100 địa điểm nằm ở Jamrud và hiện nay vì các khu vực bộ lạc là một phần của Khyber Pakhtunkhuwa, do đó một cuộc khảo sát sẽ được thực hiện để đánh dấu tất cả các địa điểm linh thiêng của Phật giáo và các di tích từ thời thực dân Anh. Sau đó các địa điểm này sẽ được khôi phục và bảo tồn.

  - Advertisement -

  Bộ trưởng Atif cũng chia sẻ rằng các khu vực bộ lạc được trời phú cho vẻ đẹp tự nhiên và bằng cách phát triển du lịch chúng ta sẽ chứng minh cho thế giới biết chủ nghĩa khủng bố không hề tồn tại và người dân ở đây sống rất bình yên.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ The Express Tribune)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều