Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuEm học PhậtNghệ An: Khóa tu học trải nghiệm cho 600 học sinh cấp...

  Nghệ An: Khóa tu học trải nghiệm cho 600 học sinh cấp 2 tại chùa Chí Linh huyện Yên Thành

  Sáng thứ 7 ngày 28/9/2019 Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh đã tổ chức Khoá tu học trải nghiệm cho 600 học sinh cấp 2 tại chùa Chí Linh, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

  Tại đây các học sinh đã được chư Tăng giới thiệu về lịch sử Chùa và quá trình phát triển Phật giáo ở Nghệ An cũng như ở huyện Yên Thành. Chùa Chí Linh hiện nay là Trung tâm sinh hoạt Phật giáo huyện Yên Thành; là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động tu học dành cho giới trẻ trên địa bàn tỉnh nhà, các hoạt động tại Chùa thời gian qua đã tạo được tiếng vang và hiệu ứng tích cực trong sự chuyến biến nhận thức đạo đức của thanh thiếu niên.

  Trong Khóa tu lần này các học sinh còn được trải nghiệm những giây phút yên tĩnh thông qua phương pháp tọa thiền để có những năng lượng bình an cho một ngày tu tập. Ý nghĩa nhất là các học sinh được giao lưu và nghe chia sẻ của Đại đức Trụ trì Thích Tuệ Minh về đề tài: Ngày sinh nhật của ta, bạn làm gì?

  - Advertisement -

  Câu hỏi được đặt ra và mọi người đều hào hứng trả lời sẽ đi chơi, đi ăn, tự thưởng cho bản thân một bộ quần áo hoặc món đồ nào đó… theo Thầy Tuệ Minh, ngày sinh của mình, các em đi vui với bạn bè, đòi bố mẹ mua quà, muốn tất cả mọi người vây quanh chúc mừng… nhưng chúng ta quên rằng người xứng đáng nhận được quà vào sinh nhật của mình chính là Bố và Mẹ.

  Bởi vì, sinh nhật của mình chính là ngày mẹ phải chịu nhiều sự đau đớn, phải đối diện trước sự sinh tử để đổi lấy thân hình bé nhỏ của ta, mẹ phải hy sinh nhiều thứ để cho ta chào đời và mẹ phải đánh đổi nhiều thứ riêng tư để cho chúng ta lớn khôn, tuổi thanh xuân của Bố Mẹ đều hi sinh cả để nuôi chúng ta thành con người to lớn, khỏe mạnh như ngày hôm nay. Vậy sinh nhật của mình, ai mới là người xứng đáng được tặng quà, được tri ân nhất?

  Những giọt nước mắt của các em học sinh đã chảy dài trên má khi thấy được mình còn nhiều thiếu sót và sai lầm, ích kỷ, vụng về đối với Cha và Mẹ mà chưa từng xin lỗi hay cảm ơn Bố Mẹ bao giờ.

  Khóa tu khép lại nhưng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn trẻ. Nhất định từ đây các bạn sẽ có được những nhận thức tích cực hơn trong cuộc sống và sẽ hiếu thảo nhiều hơn với Bố và Mẹ của mình.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

  Phật giáo Yên Thành

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều