Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếNga: Phật giáo cầu nguyện bình an trước dịch bệnh

  Nga: Phật giáo cầu nguyện bình an trước dịch bệnh

  Trước sự hoành hành của dịch bệnh Covid-19 ở nhiều nơi trên thế giới, các tu viện Phật giáo ở Nga đã cử hành các nghi thức cầu nguyện đặc biệt với mong muốn nước Nga và người dân thế giới bình an trước dịch bệnh.
  cau nguyen Buryatia.jpg
  Một buổi lễ cầu nguyện do Lạt-ma Pandito Khambo Damba Ayusheev chủ trì
  Theo đó, các hoạt động này được tiến hành bởi tổ chức Tăng đoàn Phật giáo Nguyên thủy. Đây là cộng đồng Phật giáo lớn nhất ở Cộng hòa Buryatia và cũng là một trong các cộng đồng Phật giáo lớn nhất tại Liên bang Nga hiện nay. Tổ chức này có trụ sở tại tu viện Ivolginsky, cách thủ đô Ulan Ude của Buryatia khoảng 23km.
  Theo một phát ngôn của tu viện Ivolginsky, các buổi lễ cầu nguyện này được khởi xướng bởi Lạt-ma Pandito Khambo Damba Ayusheev thứ 24, vị lãnh đạo Liên đoàn Phật giáo Nga được kính trọng tại Buryatia.
  Kể từ ngày 18-3, mỗi ngày, chư Tăng và người dân sẽ đọc kinh cầu nguyện để gìn giữ sự hòa hợp trong xã hội và giúp mọi người an lành – theo các nhà sư tại đây.
  Các tu viện ở khu vực này hiện vẫn mở cửa nhưng có sự tham gia tích cực và chủ động của các vị Lạt-ma, các Tăng sinh trong việc đảm bảo các quy định bắt buộc về vệ sinh tại không gian cầu nguyện.
  Các vị Lạt-ma cũng nhấn mạnh về quy luật vô thường, khuyên mọi người tích lũy thiện nghiệp mỗi ngày. Từ đó, nguồn năng lượng tích cực từ các thiện nghiệp sẽ giúp cộng đồng vững vàng hơn trước bệnh dịch.
  Theo cập nhật, tính đến 10g hôm nay, 29-3, thế giới có 663.740 người nhiễm Covid-19, 30.879 người tử vong. Trong đó, Nga ghi nhận 1.264 trường hợp nhiễm Covid-19 và 4 người đã tử vong.
  Đức Hòa
  (theo The Buddhist Door)
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều