Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcMượn danh chùa Huyền Không để quyên góp lừa đảo

  Mượn danh chùa Huyền Không để quyên góp lừa đảo

  Chùa Huyền Không (thôn Nham Biều, Hương Hồ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế) vừa phát thông báo cảnh giác có trường hợp tự xưng tu sĩ của chùa để quyên góp lừa đảo.

  Theo nguồn tin từ báo Giác Ngộ, sư Minh Giải đại diện chùa Huyền Không (thôn Nham Biều, Hương Hồ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế) cho biết, chiều ngày 22-1, chùa Huyền Không nhận được phản hồi của một gia đình Phật tử – có trường hợp tự xưng tu sĩ của chùa để quyên góp.

  “Đối tượng tự xưng là Huệ Lộc, lấy danh nghĩa là tu sĩ đang tu tập tại chùa Huyền Không để kêu gọi quyên góp tiền in ấn kinh, sách. Người này đã nhắn tin cho người nhà Phật tử nói trên (đang sinh sống bên Lào) và đã được người đó chuyển cho số tiền mười bảy triệu đồng. Khi gia đình liên hệ lại thì người có tên Huệ Lộc nói đang đi lễ ở Quảng Nam không có mặt ở chùa và những thành viên gia đình đang sinh sống ở Huế đã đến xác minh tại chùa”, sư Minh Giải kể.

  chùa huyền không 2

  Ngay lập tức, nhà chùa xác nhận với gia đình Phật tử trên: chùa Huyền Không không có tu sĩ nào tên là Huệ Lộc trong suốt thời gian từ trước đến nay. Hơn nữa, chùa cũng không có bất cứ kêu gọi cá nhân nào liên quan đến việc in ấn kinh, sách.

  Sư Minh Giải cho biết: “Chỉ khi nào chúng tôi đăng tải bài viết công khai trên trang Facebook Chùa Huyền Không kèm thông tin số tài khoản và số điện thoại của Hòa thượng Pháp Tông – Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, trụ trì chùa Huyền Không thì mới là thông tin chính xác. Tất cả các trường hợp lấy danh nghĩa cá nhân khác hoàn toàn không đúng và chúng tôi không chịu trách nhiệm”.

  - Advertisement -

  Sau sự việc đáng tiếc này, chùa Huyền Không đã công bố số điện thoại của Hòa thượng Pháp Tông – 0976.214.876 – để Phật tử liên lạc thuận tiện, xác minh khi cần.

  Chùa Huyền Không (hay còn gọi là Huyền Không 1, Huyền Không Sơn Trung) tọa lạc ở thôn Nham Biều, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, ngoại vi thành phố Huế (cách chùa Thiên Mụ gần 3 km về phía tây). Đây là ngôi chùa Nam Tông, hậu thân của chùa Huyền Không ở Lăng Cô, Phú Lộc xưa.

  Tiền thân của chùa Huyền Không ở Huế là một chùa nhỏ dựng lên bằng tre nứa vào năm 1973 ở phía Bắc đèo Hải Vân, huyện Phú Lộc. Sau đó vào năm 1978, chùa được sư Giới Đức cho chuyển về vị trí hiện tại, cửa chùa hướng về phía Đông Nam. Đến năm 1993, Chánh Điện chùa được xây dựng lại quy mô hơn, hoàn thành vào 2 năm sau đó.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều