Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànBạn đọc- Góc nhìnMong ước Thiền đi vào trường học

  Mong ước Thiền đi vào trường học

  Trong tuần qua, trên Giác Ngộ onlinecác bài viết về Phật học được bạn đọc quan tâm đọc nhiều và chia sẻ…  Nhiều nước đã đem thiền vào trường học, góp phần hình thành nhân cách cao thượng,
  trau dồi năng lực tĩnh lặng (định) để mỗi người phát triển bản thân theo hướng bất bạo động

  Theo đó, sau bài “Pháp lạc trong tu học”, bạn đọc Trí Nguyễn cho biết, sau nhiều năm thực tập bản thân cảm thấy hạnh phúc trong giáo pháp và khẳng định “Tu thì phải an lạc”.

  Theo bạn trẻ Vinh Phương, học Phật và thực tập lời Phật được 2 năm, và bạn đã ứng dụng trong những lúc học tập căng thẳng hoặc lúc nóng giận, qua quán chiếu thì thấy mình có cư xử tốt hơn.

  “Tôi tập theo dõi hơi thở, khi đi học về buổi tối tôi hay ngồi thiền 5 tới 10 phút, tôi thấy rất tốt, lại dễ tập trung để đọc sách hay học bài hơn. Tôi thấy sau khi ngồi yên xong, tôi suy nghĩ sáng suốt hơn, bình an hơn, còn giúp tôi bình tĩnh mấy lúc lo lắng nữa”, Phương bày tỏ.

  - Advertisement -

  Bạn còn cho biết thêm, từ ngày thực tập thiền như vậy đã suy nghĩ tích cực hơn, không để mình bị động nữa. “Khi mà tôi chọn buồn chán thì cả ngày đó cũng sẽ chán vậy hoài, nên tôi đã và đang cải thiện dần mình trở nên lạc quan hơn. Ngoài ra, tôi thấy mình dễ thương hơn trong lời nói nhưng mà vẫn có đôi lúc hay lớn tiếng với mọi người một xíu vì thực tập chưa được thường xuyên nhưng biết lúc đó mình đang nóng”, Vinh Phương chia sẻ kinh nghiệm.

  Thiền – nguồn năng lượng cho sức khỏe và trí tuệ” bản tin về buổi nói chuyện lần đầu tiên được tổ chức tại Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG TP.HCM; “Áp dụng thiền nhằm giảm thiểu bạo lực trong nhà tù” tại Kenya – được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc. Nhiều bình luận gửi về tòa soạn bày tỏ niềm mong: thiền sẽ được triển khai rộng tại các trường học ở Việt Nam.

  Đọc những thông tin trên, ĐĐ.Thích Đồng Nguyện, Giám đốc Trung tâm Tham vấn Hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo (Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết rất vui khi thiền được giảng viên trường đại học lớn quan tâm. Đại đức cho biết thêm, tại trung tâm tham vấn đã từng áp dụng thiền cho người nhiễm HIV và nhận được các phản hồi rất tốt từ những người tham gia.

  “Trong tương lai, tôi mong muốn sẽ đưa thiền đến được với các trường học để giúp các em có một đời sống bình an, tĩnh lặng, nhưng đầy cảm xúc của tình thương và lòng biết ơn – để mỗi người trẻ lớn lên đều biết chăm sóc mình và những người xung quanh – đó là cái gốc làm cho xã hội an bình”, ĐĐ.Thích Đồng Nguyện chia sẻ.

  Trong tuần, bạn đọc cũng dâng nén tâm hương, thành kính tưởng niệm, cầu nguyện Giác linh Trưởng lão HT.Thích Minh Cảnh cao đăng Phật quốc sau khi xem các tin về lễ truy niệm, phụng tống kim quan của Trưởng lão.

  Ngoài ra, các bài viết, thông tin và video được xem, đọc nhiều trong tuần qua: Họp báo về tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại VN; Linh Sơn cốt nhục; Video: Khánh tuế Thiền sư Thích Nhất Hạnh 93 tuổi; Sống thiện lành, chết bình an; Chịu thiệt; Quả báo hành hạ súc vật; Chánh ngữ trong mối liên hệ với truyền thống bất bạo động; Phiên chính thức Hội nghị Phật giáo Nam tông Khmer…

  Tổ CTBĐ

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều