Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật tử VN tại Hàn Quốc tạo bia ghi danh chiến sĩ...

  Phật tử VN tại Hàn Quốc tạo bia ghi danh chiến sĩ Gạc Ma

  Sáng nay, 25-10, đại diện huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) đã tiếp nhận bia tưởng niệm ghi danh các chiến sĩ Gạc Ma do SC.Thích nữ Giới Tánh, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đại diện trao tặng.


  2.jpgTrao số tiền tượng trưng 50 triệu đồng cho đại diện Huyện đảo Trường Sa bên bia tưởng niệm 

  Tại buổi tiếp nhận, Đại tá Đào Giang Hải, Chủ tịch HĐND huyện Trường Sa cho biết, đầu tháng 11, tấm bia sẽ được vận chuyển ra đảo Phan Vinh. Cùng với đó, nhà đặt bia cũng sẽ được xây dựng ngay vì các khâu chuẩn bị đã hoàn thành.

  Theo đó, tấm bia tưởng niệm này được ghi danh 64 liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988 và tên anh hùng Nguyễn Phan Vinh – huyền thoại trên tàu không số 235, hy sinh năm 1968.

  Theo ông Nguyễn Tấn Thiên, nghệ nhân đảm nhiệm khắc bia tưởng niệm, tấm bia được khắc trên hai phần khối đá nặng hơn 3 tấn, cao 2,5m, chất liệu đá garanite – loại đá nổi danh tại Khánh Hòa.

  Để hoàn thành tấm bia này, ông Thiên và 3 cộng sự khác phải làm việc trong 4 tháng tròn. “Tôi rất vui vì được giao đảm nhiệm khắc tấm bia này và nghĩ mình đã làm được một điều gì đó thiêng liêng để tưởng nhớ đến các anh hùng hy sinh vì Tổ quốc”, ông Thiên bày tỏ.

  Theo SC.Giới Tánh, kinh phí làm tấm bia và nhà đặt bia tại đảo Phan Vinh hơn 280 triệu đồng bởi sự đóng góp của các Phật từ Việt Nam tại Hàn Quốc.

  - Advertisement -

  “Dù ở xa nhưng các Phật tử trên đất Hàn luôn hướng về Tổ quốc, về các chiến sĩ đã hy sinh. Tôi và các Phật tử khác sẽ đến đảo Phan Vinh trong năm tới để tự tay thắp nén nhang tưởng niệm các liệt sĩ”, SC.Thích nữ Giới Tánh cho biết thêm.

   “Mỗi tấm lòng của người con đất Việt dù ở đâu đều hướng về Trường Sa, về biển đảo Tổ quốc là điều đáng quý, trân trọng. Các chiến sĩ và quân dân huyện Trường Sa sẽ có thêm động lực, ý chí để hoàn thành các trọng trách được giao”, Đại tá Đào Giang Hải bày tỏ.

  Sau khi tiếp nhận bia tưởng niệm, huyện đảo Trường Sa sẽ vận chuyển ra đảo Phan Vinh, thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và đặt bia tại đây.

  PG

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều