Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeSống ĐạoGóc suy ngẫmMệt mỏi ở đời tất cả đều do tự mình chuốc lấy

  Mệt mỏi ở đời tất cả đều do tự mình chuốc lấy

  Tác giả Lý Điền Điền đã có những chia sẻ về sự mệt mỏi ở đời. Ông cho rằng mệt mỏi của mỗi người phần nhiều là do chính mình tạo ra.

  Trong cuộc sống, nhiều người thường than vãn với tôi rằng họ mệt mỏi. Tôi hỏi họ, tại sao bạn mệt mỏi như vậy? Họ nói: “Trong công việc có ý kiến nhưng không dám nói nên mệt mỏi, rượu chè, tiệc tùng xã giao không thể từ chối nên mệt mỏi. Trong tư tưởng có gánh nặng không thể từ bỏ nên mệt mỏi”.

  Họ cũng nói rằng họ ngưỡng mộ cuộc sống của tôi, không khi nào họ thấy tôi than phiền mệt mỏi.

  Tôi nói: “Muốn được như tôi rất dễ. Nếu có ý kiến trong công việc thì cứ nói ra, không thích rượu chè cứ thẳng thừng từ chối, gánh nặng tư tưởng thì cứ gạt nó đi”.

  Họ nói rằng họ không thể làm được điều đó. Vì vậy, một số người không hài lòng trong công việc nhưng vẫn làm việc với thái độ không thoải mái; một số người giao tiếp xã giao thấy phiền hà, nhưng họ vẫn chấp nhận trong cái phiền đó mà giao tiếp; một số người thì tinh thần mệt mỏi nhưng vẫn cố sống trong sự mệt mỏi. Tất cả chỉ là nói suông, không ai dám thực sự đối mặt với thực tế.

  - Advertisement -

  Tôi luôn tin chắc rằng những gì nhiều người gọi là “mệt mỏi” thực sự là do họ tự chuốc lấy.

  met moi Giadinhvietnam (1)

  Ảnh minh họa. 

  Thế giới này rất công bằng, bạn lựa chọn điều gì thì cuộc sống của bạn sẽ như thế đó. Muốn làm một con cún thì đừng từ chối việc trông nhà, đừng từ chối thức ăn thừa, đừng từ chối đeo xích. Muốn làm người phải có khí phách, có chính kiến của riêng mình, không cúi đầu.

  Không thể nhìn chằm chằm vào những miếng xương với vẻ thèm muốn trong khi vẫn mơ về bình đẳng, tôn trọng và tự do. Điều đó là không thể, thực tế sẽ không cho bạn nhiều lựa chọn như vậy. Một câu hỏi trắc nghiệm bạn chỉ được chọn 1 trong các đáp án ABCDE. Tôi đã chọn là một người thoải mái, vì vậy tôi rất thoải mái.

  Mưa trời lớn cỡ nào cũng không thể làm sống dậy được cỏ cây không có rễ, Phật pháp có rộng mở nhưng chẳng thể độ được kẻ không có duyên. Tự do của mỗi người cần phải tự mình phấn đấu, hạnh phúc của mỗi người cũng cần phải do chính họ tạo ra. Bạn mệt mỏi, bạn phải nghĩ xem nguyên nhân vì sao mình mệt mỏi, sống như thế nào để dễ dàng?

  Trong công việc, tôi chỉ muốn làm 1 cách nghiêm túc. Tôi từ chối các giao tiếp xã hội không hiệu quả, giảm ham muốn mua sắm và sống một cuộc sống tối thiểu nhất có thể. Tôi luôn giữ vững sự chính trực, lương thiện, gánh vác trách nhiệm, không hùa theo thói đời hư giả của bên ngoài.

  met moi Giadinhvietnam (2)

  Ảnh minh họa. 

  Trên thực tế, một số người hiểu thái độ của tôi đối với công việc là sự không cầu tiến, sống buông xuôi, và sự trung thực, lương thiện của tôi là năng lượng tiêu cực. Cho nên, cái mù thực sự của một người không phải là mù mắt, mà là tâm bị mù. Sự mệt mỏi thực sự của một người không phải là mệt mỏi về thể chất, mà là mệt tâm.

  Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, một nửa là vì mất phương hướng, nửa còn lại là vì kiêu ngạo ham muốn, cứ thế mà mua dây buộc mình.

  Sự mệt mỏi của con người là do tự mình chuốc lấy. Khi bạn gặp bất công, hãy mạnh mẽ đối mặt với nó, khi gặp chuyện bất bình hãy dũng cảm hành động. những ai đang sống trong dối trá, tôi cũng mong các bạn hãy dũng cảm vén tấm khăn che mặt, nếu không đừng bao giờ than phiền rằng mình mệt mỏi.

  Thùy Linh
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều