Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcChùa Phúc Lâm- TP.Biên Hòa trao 1200 phần nhu yếu phẩm đến...

  Chùa Phúc Lâm- TP.Biên Hòa trao 1200 phần nhu yếu phẩm đến các hộ ở trọ

  Từ ngày 15/7/2021 đến ngày 7/8/2021, chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã trao 1200 phần nhu yếu phẩm trị giá 360 triệu đồng hỗ trợ người lao động phổ thông, công nhân ở trọ tại địa phương và ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 phường Tân Tiến 20 triệu đồng.

  TT.Thích Minh Trí, trụ trì Chùa Phúc Lâm chia sẻ: Từ vùng quê miền núi nghèo khó Madaguoi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, chúng tôi được cố Đại lão Hoà thượng Thích Thanh Kiểm, Trưởng Hệ phái Vĩnh Nghiêm, Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm (Sài Gòn) phái khiển về trụ trì chùa Phúc Lâm năm 1996. Là người trải qua nhiều thử thách khi đơn thân độc mã hành Đạo tại “xứ lạ quê người” từ khi tuổi đời còn trẻ nên chúng tôi ít nhiều thấu hiểu và đồng cảm cảnh ngộ của những người “tha phương cầu thực”, nhất là dịch bệnh COVID-19 đã gần hai năm, đã bào mòn dần sức chịu đựng của mỗi người. Vì vậy, chúng tôi phát tâm vận động Tăng, Ni, Phật tử, người hảo tâm “của ít lòng nhiều” ủng hộ nhu yếu phẩm đến người lao động, công nhân thất nghiệp ở trọ trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh.

  Ngày 15 và 20/7/2021, Bổn tự đã trao 71 phần quà hỗ trợ các hộ  phòng trọ trong khu cách ly 1 và 2 thuộc Khu phố 7 và 10 triệu đồng ủng hộ quỹ Phòng chống dịch COVID-19 của phường Tân Tiến.

  - Advertisement -

  Từ ngày 29/7/2021 đến ngày 7/8/2021, Chùa Phúc Lâm đã thực hiện 10 chuyến xe nghĩa tình chủ đề: “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui. Cùng với anh em tìm đến mọi người”, trao 1129 phần quà đến người lao động, công nhân các khu nhà trọ, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và 10 triệu tiền mặt ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19 của UBND phường.

  Một số chủ nhà trọ cho biết: trong mùa dịch giã này để hỗ trợ bà con chúng tôi đã giảm giá thuê phòng, nhưng nhiều người vẫn bữa đói bữa no, cuộc sống rất bấp bênh, nay nhờ sự hỗ trợ kịp thời của nhà chùa đã giúp mọi người vững tâm ở yên một chỗ để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

  Hoàn thành Phật sự quan trọng này, Bổn tự đã đón nhận sự trợ duyên của chư Tôn đức và Phật tử Tu viện Vĩnh Nghiêm (quận 12-TP.HCM) chùa Phúc Lâm, Thiền viện Duy Lực (TP. Biên Hòa). Đặc biệt là sự giúp đỡ nhiệt tình và tạo mọi điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương, lực lượng an ninh,…đã giúp công tác từ thiện được thành tựu viên mãn.

  Hình ảnh vị Sư áo nâu sòng đến từng ngõ, gõ từng phòng trọ trao quà hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn mùa dịch là hình ảnh thân quen đối với các khu xóm trọ tại phường Tân Tiến, giúp bà con yên tâm đồng lòng cùng nhà chức trách thực hiện tốt việc giãn cách xã hội để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

  Đức Hải- Bình Đà

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều