Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcLung linh đêm Di Đà 2020 tại chùa Hoằng Pháp

  Lung linh đêm Di Đà 2020 tại chùa Hoằng Pháp

  Ngày 30/12/2020 (nhằm ngày 17/11 Canh Tý), chùa Hoằng Pháp tổ chức đêm hội hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà. Đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử ở khắp các tỉnh thành đã trở về tham dự.

  Đêm hội hoa đăng này được xem là truyền thống hằng năm tại chùa Hoằng Pháp. Đây là dịp để người con Phật nói chung và hành giả Tịnh độ nói riêng ôn lại hạnh nguyện của Đức Từ Phụ A Di Đà, từ đó tinh tấn tu tập để hiện tại được an lạc, vị lai được giác ngộ giải thoát.

  chua-hoang-phap-Phatgiao.org.vn 3

  Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 18h00, hai hàng Phật tử đã tề tựu, thành kính cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài chứng minh cho đêm lễ. Tiếng chuông trống bát nhã trầm hùng vang lên, chư Tôn đức từng bước an trú trong chính niệm hướng về lễ đài. Sau đó, đại chúng cùng ngồi ngay thẳng, lắng tâm lặng trong, để nghe tiếng chuông và thi kệ thỉnh chuông từ ĐĐ. Thích Tâm Quý. Năng lượng chính niệm tỉnh thức như tràn ngập khắp không gian làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát.

  Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự, ĐĐ. Thích Tâm Đồng, Phó BTC Đêm Hội Hoa Đăng đã thay mặt cho BTC tuyên đọc diễn văn khai mạc. Tiếp đó, trong sự trang nghiêm và thành kính nhất, đại chúng cùng hướng lên tôn tượng Đức Từ Phụ A Di Đà để niêm hương bạch Phật.

  chua-hoang-phap-Phatgiao.org.vn 2
  chua-hoang-phap-Phatgiao.org.vn 5

  Cuối cùng thời khắc quan trọng cũng đã đến, trong không khí thiêng liêng và trầm mặc, TT. Thích Chân Tính đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ Phật đài rồi ánh sáng ấy đã được truyền đến chư Tôn thiền đức rồi từng hàng Phật tử, cử chỉ ấy như đem đến ánh sáng của trí tuệ, tình thương, xua tan đêm tối si mê, giận hờn, ganh ghét. Ánh sáng thắp lên ở mỗi người đưa con người trở về với tự tánh hiền lương vốn có, hiện bày tánh thanh tịnh để vơi đi những não phiền thế gian. Đêm hoa đăng A Di Đà nhằm bày tỏ lòng tôn kính đối với Phật A Di Đà, mỗi người với tâm niệm thiện cùng nhau chung sức dựng xây đất nước tươi đẹp, phồn vinh, cho thế giới hòa bình, nhân loại an lạc.

  - Advertisement -

  Trong không gian tâm linh ấy, cả đại chúng cùng nhất tâm quy hướng về lễ đài để tụng kệ tán Phật. Nghi lễ vừa xong, TT. Thích Chân Tính tuyên đọc Niệm Phật Noi Gương Phật. Sau đó, đại chúng cùng phát nguyện niệm Phật theo sự hướng dẫn của Thượng tọa.

  Tiếp đó, đại chúng đã có những phút giây tĩnh lặng chiêm nghiệm về tình thương bao la vô tận của đức Từ tôn, đấng Thiện Thệ A Di Đà đã dành cho chúng sinh trong khắp Tam thiên đại thiên thế giới.

  chua-hoang-phap-Phatgiao.org.vn 1
  chua-hoang-phap-Phatgiao.org.vn 4

  Ban đạo từ cho buổi lễ, TT. Thích Chân Tính – Trưởng BTC Đêm Hội Hoa Đăng đã có đôi lời chia sẻ cùng với đại chúng. Với phút mặc niệm, Thầy cùng với đại chúng đã hướng tâm cầu nguyện cũng như gởi năng lượng bình an đến với những nạn nhân trong đại dịch bệnh đang diễn ra trên thế giới, cùng với người đã gánh chịu thiên tai lũ lụt vừa qua. Sau đó, Thượng tọa đã nói về ba nghiệp của con người là thân, khẩu, ý thông qua một bài thi kệ. Những vần thơ trong bài là điều mà hành giả tu tập cần nương theo để tu sửa ba nghiệp từ xấu trở nên tốt đẹp, trong sạch. Quan trọng nhất là khi chúng ta sửa ý thanh tịnh, trong sạch thì lời nói, hành động cũng sẽ y theo đó. Thường ngày chúng ta luôn chánh niệm, tỉnh giác, hằng nhớ tưởng Phật thì ngay đó là tâm thiện, ta sẽ không phạm vào nghiệp ác, không đọa ba ác đạo. Thường chúng ta tu tập là mong đi về cảnh giới Tịnh Độ – một thế giới cực lạc, trong sạch. Để có thể trở về được nơi như vậy thì ta phải gieo trồng nhân tương ứng. Thứ đến, hạnh phúc hay khổ đau, giải thoát hay buộc ràng không do một ai ban tặng mà chính chúng ta sẽ người quyết định cuộc đời, vận mệnh của mình.

  chua-hoang-phap-Phatgiao.org.vn 9

  Xen kẽ trong chương trình là những tiết mục văn nghệ được thể hiện bởi các ca sĩ Quang Hà, Kim Linh.

  Đêm lễ khép lại với ánh nến lung linh, nhiệm mầu trong sự thành kính hướng về Đức Phật A Di Đà. Qua đó, mỗi hành giả Tịnh độ sẽ có thêm động lực, nhắc nhở tự thân cần tinh tấn hành trì, đưa câu Phật hiệu đi vào cuộc sống, góp phần xiển dương Phật pháp, làm lợi lạc chúng sinh.

  Trong ngày lễ, chùa đã gởi tặng những phần quà pháp bảo, gồm Bồ tát hóa thân và lịch khóa tu 2020.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều