Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuLào Cai: Bế mạc khóa tu "Ươm hạt giống lành"

  Lào Cai: Bế mạc khóa tu “Ươm hạt giống lành”

  Sáng nay, ngày 18/7/2020 lễ bế mạc Khoá Tu Ươm Hạt Giống Lành tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Giác đã diễn ra dưới sự chứng minh của chư Tôn thiền đức tăng ni , quý vị phụ huynh và hơn 300 khoá sinh.

  Về tham dự và chứng minh buổi lễ có: Đại đức Thích Tỉnh Thiền- Uỷ viên thường trực, Trưởng ban Văn hoá BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác; Đại đức Thích Trúc Thái Phước– Uỷ viên thường trực, Trưởng ban Từ thiện Xã hội BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, Phó Trụ trì Thiền viện trúc lâm Đại Giác; Đại đức Thích Chánh Tuệ – Trưởng BKS GHPGVN tỉnh Lào Cai; cùng toàn thể các quý vị phụ huynh và hơn 300 em khoá sinh có mặt đông đủ.

  Sau khi đạo tràng đã trang nghiêm thanh tịnh, ban tổ chức mời ban cung nghinh cung đón chư Tôn Thiền đức Tăng ni tiến về bàn chứng minh và mời đại chúng cùng niệm hồng danh Đức Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni.

  - Advertisement -

  Sau 7 ngày tu tập, với những chương trình tu học bổ ích, thiết thực, bên cạnh các thời khóa tụng kinh, nghe giảng, các bạn đã được học những bài học quý báu từ cuộc đời đức Phật, thể hiện tài năng qua các cuộc thi giữa 12 chúng với nhau: thi thuộc 20 điều nhớ ơn, thuộc kinh bát nhã, thi văn nghệ, nấu ăn …

  Tuy thời tiết 2 ngày đầu mưa kéo dài nhưng với tinh thần tu học nghiêm túc, ham học hỏi, các bạn đã gặt hái được nhiều thành quả. Trong những ngày tiếp theo các bạn đã có những buổi trải nghiệm ngoại khoá vô cùng bổ ích và ý nghĩa.

  Các tiết mục văn nghệ được các bạn thể hiện dâng lên cúng dường chư tôn đức như tất cả những tâm tư, tình cảm và lòng biết ơn gửi lại mái chùa Đại Giác thân yêu. Những dòng nhật ký của các thiền sinh gửi cho ban tổ chức là những gì thân thương, đáng nhớ nhất được tâm sự trong khóa tu. Đó là những kỷ niệm đẹp của kỳ nghỉ hè sôi động dưới mái chùa, cùng sinh hoạt trong chúng, cùng học, cùng tu, cùng chơi, cùng tâm hướng thiện và lời hứa với cha mẹ sẽ luôn chăm ngoan, vâng lời, hiếu thảo với “hai vị Phật” trong gia đình.

  Tiếp theo sau đó, toàn thể hơn 300 khoá sinh cùng tụng thuộc lòng Bát Nhã Tâm Kinh và cùng nhau múa đồng diễn ca khúc trái tim người Thầy dưới sự hướng dẫn của các anh chị huynh trưởng.

  Sau khi trao quà cho đại diện 12 chúng Ban tổ chức cung thỉnh Đại đức Thích Tỉnh Thiền- Uỷ viên thường trực, Trưởng ban Văn hoá BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác tổng kết lại những nội dung tu tập đã qua, nhắc nhở các bạn luôn sống trong chính niệm, tỉnh thức và thương yêu khi phải đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

  Kết thúc khóa tu, ra khỏi cánh cửa chùa thanh tịnh trang nghiêm, các em sẽ lại trở về cuộc sống bộn bề thường nhật, với những nỗi lo học hành, thi cử, gia đình..v..v… Nhưng với những gì học được trong suốt bảy ngày tu tập tại khóa tu vừa qua, chắc chắn các em sẽ có được những hành trang để vượt qua mọi nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống, an nhiên tự tại bước vào đời. Mong rằng các em sẽ không quên những ngày ấm áp tình Thầy trò, tình đạo hữu…Hẹn gặp lại các em trong khóa tu tiếp theo.

  Dưới đây là 1 số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ bế mạc:

     

  Ngọc Anh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều