Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeDu Lịch- Hành HươngHàng không Thái Lan mở tour chiêm ngưỡng 99 cảnh chùa

  Hàng không Thái Lan mở tour chiêm ngưỡng 99 cảnh chùa

  Kể từ ngày 30-11 tới đây, hành khách của hãng Hàng không Thái Lan sẽ có cơ hội trải nghiệm thưởng ngoạn nhiều cảnh quan Phật giáo tuyệt vời từ trên cao thông qua một tour du lịch đặc biệt – thông tin từ Thai Airways.
  Theo đó, chuyến bay lẻ này cất cánh từ thủ đô Bangkok và bay ngang qua 99 địa danh Phật giáo; trong đó có chùa Phật Ngọc (Bangkok), Phra Samut Chedi (Samut Prakarn), chùa Phra Boromma That Chaiya (Surat Thani) và các di sản Phật giáo được UNESCO công nhận ở Sukhothai và Ayutthaya.
  Ayutthaya-Historical-Park.jpgMột phần quang cảnh Công viên lịch sử Ayutthaya với nhiều di tích chùa cổ nhìn từ trên cao
  Chuyến bay được thiết kế kéo dài trong 3 giờ đồng hồ, đi ngang qua 31 tỉnh thành của Thái Lan trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok.
  “Trong hành trình đặc biệt này, hành khách được chuẩn bị bữa ăn và đọc kinh Phật, cầu nguyện theo nghi thức Phật giáo – do chuyên gia lịch sử tôn giáo Khata Chinbunchon hướng dẫn.
  Đây không chỉ là tour du lịch thưởng ngoạn cảnh đẹp mà còn là chuyến hành hương tâm linh. Hành khách sẽ tiếp nhận được nguồn năng lượng tích cực từ việc tụng đọc kinh Phật trong hành trình” – chia sẻ của Giám đốc Thai Airways Wiwat Piyawiroj, theo The Independent.
  Giá vé cho hành trình này khoảng 10.000 baht (tương đương 322 USD) đối với ghế ngồi hạng thương gia và khoảng 6.000 baht (193,3 USD) với ghế phổ thông.
  Cùng với nỗ lực này, Hàng không Thái Lan cũng đã chuyển đổi các máy bay Boeing của hãng thành nơi cung cấp dịch vụ “cà phê máy bay” từ tháng 9 qua. Tại nhà hàng café đặc biệt này tại Bangkok, khách hàng có thể chọn vị trí ngồi trong khoang thương gia của các máy bay Boeing, thưởng thức các bữa ăn và thức uống.
  Theo thống kê, du lịch chiếm 20% tổng GDP của Thái Lan. Các quy định cấm và hạn chế liên quan đến lữ hành, du lịch nhằm kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong thời gian qua khiến hàng triệu người dân Thái Lan trong ngành du lịch, lữ hành và các lĩnh vực dịch vụ liên quan rơi vào tình trạng mất công ăn việc làm.
  Thái Lan là quốc gia đầu tiên báo cáo trường hợp nhiễm Covid-19 bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, khi một phụ nữ Trung Quốc (61 tuổi) đến từ Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được kiểm tra tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi hồi tháng 1.
  Ngay sau đó, Chính phủ Thái Lan đã triển khai nhiều giải pháp kiểm soát lây lan dịch bệnh. Đến nay, nước này ghi nhận hơn 3.800 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và 59 người tử vong; đặc biệt chỉ có 1 ca tử vong được ghi nhận từ giữa tháng 6 đến nay.
  Đức Hòa
  (theo The Independent)
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều