Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiHải Phòng: Tân Lang Hàn Quốc về chùa Hang tổ chức Lễ...

  Hải Phòng: Tân Lang Hàn Quốc về chùa Hang tổ chức Lễ Hằng Thuận

  Sáng 25 tháng 09 năm 2018 ( nhằm ngày 16/08/Mậu Tuất) tại chùa Hang ( Cốc Tự), Khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng đã diễn ra lễ Hằng Thuận của Tân Lang người Hàn Quốc Kim In Ha và tân nương: Vũ Thị Huệ.

  Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Thượng tọa: Thích Thanh Giác, Ủy viên HĐTS, Phó ban TT Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng ban thường trực ban trị sự lâm thời GHPGVN Tp. Hải Phòng, trụ trì chùa Hang; Đại đức Thích Giác Hiệu – Trưởng ban tổ chức buổi lễ, Chư tôn đức Tăng một số chùa nội ngoại thành trên địa bàn thành phố Hải Phòng cùng với sự chứng kiến, hiện diện của đai diện hai bên gia đình tân lang, tân nương, các vị quan khách và đông đảo quý Phật tử.

  Trong buổi lễ, đôi tân lang, tân nương đã được nghe TT. Thích Thanh Giác giảng về đạo lý vợ chồng trong kinh Thiện Sinh mà đức Phật đã dạy. Thượng tọa cũng đã căn dặn đôi Tân lang, Tân nương phải sống sao cho thật tốt theo đúng với bổn phận của người làm vợ và người làm chồng, bổn phận của người con trong gia đình, bên nội cũng như bên ngoại. Người chồng phải hết mực yêu thương vợ và người vợ cũng phải hết mực yêu thương chồng, cho dù có bất kỳ hoàn cảnh, lý do gì thì cũng phải luôn luôn sát cánh bên nhau để cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, thượng tọa cũng đã giảng cho đôi bạn trẻ hiểu về ” Tứ trọng ân” trong đạo Phật, vì tứ trọng ân chính là nền tảng của đạo đức. Đó là ân Tổ tiên, ông bà cha mẹ; ân Đất nước; ân Tam Bảo và ân đồng bào.

  Trước sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni, đôi tân lang, tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục, báo đáp công ơn của hai đấng song thân. Đồng thời, để thể hiện sự kính trọng, bình đẳng, tôn kính lẫn nhau, đôi bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “ Lễ Bình Đẳng”

  - Advertisement -

  Trước khi Đại đức Thích Giác Hiệu – Trưởng BTC buổi lễ đưa đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cưới cho nhau, Đại đức đã giảng cho hai bạn hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình.” Nhẫn” ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

  Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, hai bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình được trường tồn mãi mãi và đón nhận quà chúc phúc từ Đại đức Thích Giâc Hiệu – Trưởng Ban tổ chức buổi lễ.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:


  Tin: Thành Trung – Hình: Leo Studio

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều