Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuHải Phòng: Hơn 250 học sinh trường PTTH Quảng Thanh về chùa...

  Hải Phòng: Hơn 250 học sinh trường PTTH Quảng Thanh về chùa Vẽ tham dự Khóa tu mùa hè

  Sáng ngày 25/06/2019, 250 bạn trẻ đang học tập tại trường PTTH Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, cùng Ban Giám hiệu và các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy tại trường đã vân tập về chùa Vẽ (Hoa Linh Cổ tự), phường Đông Hải, quận Hải An, TP. Hải Phòng để tham dự Khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ II năm 2019 được diễn ra 3 ngày (từ ngày 25/06/2019 đến hết ngày 28/06/2019).

  Buổi sáng, các khóa sinh đã vân tập tại Giảng đường chùa Vẽ để nghe Ban Tổ chức khóa tu phổ biến nội quy tu học, nghe nhạc hiệu của khóa tu, học bài hát chủ đạo của khóa tu và nghe quý Sư thầy, quý Sư cô trong Ban Điều phối khóa tu hướng dẫn uy nghi khi tới chùa như cách chào quý thầy, quý cô, cách lễ Phật, lạy Phật, cách đi đứng, nằm ngồi… sao cho trang nghiêm mỗi khi tới chùa.

  Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ II năm 2019 với sự tham dự chứng minh của Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp kiêm Phó Thư ký Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện xã hội, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hải Phòng, Trưởng BTS Phật giáo quận Hải An, Trưởng BTC Khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần II năm 2019, Trụ trì chùa Vẽ; quý Sư thầy, Sư cô Ban Điều phối khóa tu; cùng chư Tôn đức Ni tại trụ xứ.

  - Advertisement -

  BTC khóa tu còn được đón tiếp thầy Lê Văn Tiến – Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Úc; Cô giáo Vũ Thị Phượng – Hiệu trưởng Trường PTTH Quảng Thanh; cùng các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại Trường PTTH Quảng Thanh và hơn 250 em học sinh đang học tập tại trường.

  Thay mặt cho BTC khóa tu, Ni sư Thích Tâm Chính lên phát biểu Khai mạc. Trong bài phát biểu khai mạc, Ni sư đã nêu lên tầm quan trọng của triết lý Đạo Phật đối với thế hệ trẻ. Theo đó: “Đạo Phật luôn quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục thế hệ trẻ, đây cũng chính là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật pháp. Tình thương yêu và Trí tuệ của Phật pháp sẽ là đôi cánh vững chắc nâng đỡ tuổi trẻ bay liệng trong không gian vô tận của đời sống nhân sinh…”

  Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đưa Phật pháp đến với giới trẻ, chùa Vẽ đã tổ chức các khóa tu, đặc biệt là khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ, đây là khóa tu thứ 3 trong tổng số 4 khóa tu mùa hè mà chùa Vẽ tổ chức trong năm nay, với mục đích tạo sân chơi bổ ích, nhằm thu hút và giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống hướng thiện, nuôi dưỡng tâm Từ bi, Hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để các em hiểu biết và có hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô học tập chăm ngoan, có tình yêu thương chia sẻ với mọi người, nhằm hoàn thiện bản thân.

  Ngoài ra, việc tổ chức khóa tu mùa hè đợt 3 này cũng là tâm nguyện của Ban Giám hiệu Trường PTTH Quảng Thanh, muốn cho các học sinh của mình tới chùa tu học, để các em có điều kiện tiếp cận với Phật pháp, nhằm nuôi dưỡng tâm từ bi, biết yêu thương giúp đỡ mọi người xung quanh, biết quý kính ông bà, cha mẹ, thầy cô, biết tương thân tương ái, chia sẻ với bạn bè trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong học tập. Chính vì lẽ đó, ngay từ đầu năm 2019, Ban Giám hiệu nhà trường đã liên hệ với Ni sư trụ trì để mong muốn mùa hè này có khóa tu dành cho toàn bộ học sinh của trường về chùa tu học, sinh hoạt.

  Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, thầy Lê Văn Tiến thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường đã gửi lời tri ân tới Ni sư trụ trì, quý Sư thầy, Sư cô trong BTC, Ban Điều phối khóa tu, các bạn tình nguyện viên đã tạo mọi điều kiện cho học sinh của trường về chùa tu học vào dịp nghỉ hè. Thầy Tiến cũng mong các học sinh trong 3 ngày tu học sẽ luôn nghe lời chỉ dạy của quý Sư thầy, Sư cô, để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đặc biệt là phải giữ gìn 5 giới mà Đức Phật đã dạy đối với người Phật tử tại gia để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Thấy Tiến còn chia sẻ thêm: “Các con là những người rất có phước khi được tới chùa tu học từ sớm, thầy gần 60 tuổi rồi mà mới biết tới Phật pháp, đây là một thiệt thòi đối với cuộc đời của thầy, từ khi biết tới Phật pháp thầy mới tìm được thêm rất nhiều điều bổ ích cho cuộc đời mình… Thầy mong muốn năm nào các con cũng được vào chùa tham dự khóa tu như thế này, để có dịp cùng nhau tu sửa thân tâm cùa mình, để trở thành người tốt cho gia đình, cho xã hội…”. Thầy giáo cũng khẳng định rằng một mái chùa như thế này là môi trường rất tốt để các em hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân.

  Trước khi kết thúc buổi lễ Khai mạc, toàn thể hơn 250 khóa sinh đã cúng dàng chư Tôn đức và quý thầy cô vũ khúc “Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm” do Nhạc sỹ Quý Luân sáng tác riêng cho khóa tu mùa hè tại chùa Vẽ năm nay.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

                                             

  Thành Trung

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều