Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHà Nội: Tăng Ni Học viện hăng hái tập huấn phục vụ...

  Hà Nội: Tăng Ni Học viện hăng hái tập huấn phục vụ Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019

  Hoà cùng không khí rộn ràng của 112 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới hướng về ngày Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 được tổ chức tại chùa Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Nhằm chia sẻ công việc để tạo nên mùa Phật đản thành tựu viên mãn với những hình ảnh đẹp, ấn tượng của Tăng Ni trẻ Học viện trước chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội trong nước, chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội các nước, Đảng và Chính phủ, Nguyên thủ các quốc gia trên thế giới về tham dự Đại lễ từ ngày 08-10/04  năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 12-15/05/ 2019) thì Tăng Ni sinh Học viện cũng tham gia góp một phần sức lực để tạo sự thành công cho Đại lễ.

  Tối ngày 7/5/2019 (nhằm mùng 3/4 năm Kỷ Hợi), tại Hội trường Bảo tàng Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại Hà Nội đã diễn ra buổi tập huấn cho hơn 300 Tăng Ni sinh đang theo học tại Học viện về kỹ năng ứng xử, cũng như phân công cụ thể từng công việc cho từng nhóm Tăng Ni sinh khi tham gia công tác phục vụ Đại lễ.

  Quang lâm trong buổi tập huấn có: TT. Thích Minh Quang – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Chánh Văn phòng 1 TƯGH, Phó Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Quốc gia (UBTCQG), Trưởng Tiểu ban Sinh viên – Tình nguyện viên; Ni sư Thích Diệu Bản – Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng Phòng đào tạo HVPGVN tại Hà Nội; ĐĐ. Thích Đạo Mẫn – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện; ĐĐ. Thích Giác Giáo  – Thư ký Tiểu ban Sinh viên – Tình nguyện viên đồng tham dự.

  - Advertisement -

  Tại buổi tập huấn, TT. Thích Minh Quang đã khẳng định: Đây là niềm vinh dự, sự tự hào cho Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại Hà Nội, khi được thay mặt hàng nghìn Tăng Ni sinh trên cả nước tham gia công tác phục vụ cho Đại lễ. Tuy nhiên, cũng là một thách thức khá nặng nề để xây dựng, kiến tạo những hình ảnh đẹp, ấn tượng về thế hệ Tăng Ni trẻ của Việt Nam đối với Trung ương Giáo hội, đối với Đảng, Nhà nước, Nguyên thủ Quốc gia, Tăng Ni các nước trên thế giới và quan trọng nữa là nhân dân, tín đồ Phật tử trong và ngoài nước.

  TT. Thích Quang Minh – Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 1 TƯGH, Phó Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Quốc gia, Trưởng Tiểu ban Sinh viên – Tình nguyện viên chia sẻ

  Tiếp đó, toàn thể Tăng Ni sinh đã được xem trên máy chiếu  hướng dẫn cách sắp xếp tạo dựng các mô hình biểu tượng cho Phật giáo Việt Nam, đó là hình tượng “Bông Hoa Sen”, hình chữ “Vạn”, và hình “Tràng Hạt Niệm Phật”.

  Quang cảnh buổi tập huấn

  Trước khi kết thúc buổi tập huấn, Thượng tọa đã có lời động viên, khích lệ và sách tấn đến với hơn 300 Tăng Ni sinh, đồng thời Thượng tọa cũng tin tưởng rằng với sức trẻ, sự tập trung cao độ, lòng thành tâm, nhiệt huyết thì mọi công việc  sẽ được Tăng Ni Học viện PGVN tại Hà Nội hoàn thành xuất sắc.

  Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

  Thích Hải Thịnh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều