Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Đại lễ kính mừng Phật Thành Đạo, Khánh thành Giảng...

  Hà Nội: Đại lễ kính mừng Phật Thành Đạo, Khánh thành Giảng đường chùa Khô

  Ngày 13/01/2019 tức ngày 8/12 mậu Tuất. Đại lễ kính mừng Phật thành đạo – Khánh thành nhà giảng đường chùa Khô được long trọng tổ chức tại Chùa Khô (xã Tiên Phong huyện Ba Vì – TP.Hà Nội).

  Tham dự và chứng minh có Đ Đ Thích Đạo Thịnh- UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Vì; SC Thích Đàm Hinh- UV BTS GHPGVN TP. Hà Nội; SC Thích Đồng Hòa- UV Ban Văn Hóa TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Khô cùng chư Tôn đức Tăng Ni các chùa, tự, viện trên địa bàn TP. Hà Nội về tham dự.
  Về chính quyền có ông Đỗ Văn Chính- Bí thư Đảng ủy xã Tiên Phong; ông Đỗ Đình Trưởng- quyền Chủ tịch Xã Tiên Phong; ông Đỗ Quốc Sử- Chủ tịch MTTQ VN xã Tiên Phong cùng đông đảo nhân dân Phật tử địa bàn TP.Hà Nội về tham dự

  Trong đời sống văn hóa của người Việt, hình ảnh cây đa, bến nước, sân đình, mái chùa cổ kính với tiếng chuông chùa thanh bình đã luôn khắc sâu trong tâm khảm mỗi người khi nhớ về quê hương. Chùa Khô (xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội) cũng như bao ngôi chùa khác là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh giàu ý nghĩa và giá trị tinh thần đối với nhân dân và phật tử. Trải qua thăng trầm lịch sử và chiến tranh, ngôi chùa gốc đã bị phá hủy, không còn giữ được nguyên trạng, nhân dân địa phương và phật tử vì thế mà không có nơi sinh hoạt tâm linh.

  Mở đầu buổi lễ SC Thích Đồng Hòa trụ trì đã phát biểu khai mạc: Chùa Khô thôn Vị Thanh, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội là một ngôi già lam cổ tự có từ đầu thế kỷ 16, trải qua bao thăng trầm lịch sử và chiến tranh tàn phá, chịu sự bào mòn theo năm tháng , ngôi chùa đã bị xuống cấp rất nghiêm trọng, chưa có điều kiện trùng  tu tôn tạo. Trên tinh thần “Hoằng dương Chính Pháp, lợi lạc Quần sinh” cùng với sự quan tâm của Lãnh đạo TƯ GHPGVN và các cấp, Ban, nghành Chức năng huyện Ba Vì. Với sự đồng lòng, chung sức của Nhân dân, Phật tử địa phương, các nhà hảo tâm mạnh thường quân giúp đỡ đã xây dựng được ngôi giảng dường trang nghiêm tố hảo như ngày hôm nay.
  Được biết tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà giảng đường hết  hơn 2 Tỷ đồng theo nguồn kinh phí xã hội hóa.

  Tại buổi đại lễ, Đại đức Thích Đạo Thịnh- Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng BTS sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Vì đánh giá cao những đóng góp to lớn của chùa Khô đối với đời sống văn hóa tâm linh của Giáo hội Phật giáo và nhân dân huyện Ba Vì nói chung, nhân dân địa phương nói riêng.

  “Với sự trụ trì tích cực của ni sư Thích Đồng Hòa, sự nhiệt tình của các phật tử, sự quan tâm hiệu quả của các cấp Chính quyền, MTTQ địa phương, nhà giảng đường chùa Khô đã được xây dựng, ngày hôm nay đã trở thành khang trang, điểm sáng cho nhân dân Phật tử về tu tập. Sự đô thị hóa xã hội tại xã Tiền Phong ngày càng phát triển nhưng chùa Khô luôn là nơi mang lại sự lắng đọng tâm hồn của mỗi người, hướng con người tới những giá trị chân thiện mỹ, sống đẹp, sống có ích hơn”.

  - Advertisement -

  Một số hình ảnh tại buổi lễ:

  Phúc Thiện

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều