Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiGiáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ khó khăn với Giáo...

  Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ khó khăn với Giáo hội Phật giáo Lào

  Hiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiếp tục vận động Phật tử trong nước tiếp tục quyên góp để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với không chỉ các chư tăng Lào mà cả các chư tăng Campuchia.

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Lào đã ban hành sắc lệnh phong tỏa 14 ngày được áp dụng với khu vực thủ đô Vientiane, từ 6 giờ sáng ngày 22-4 và kéo dài đến hết ngày 5-5.

  Được biết Phật giáo Nam tông là quốc giáo ở Lào. Chư Tăng tại đây vẫn duy trì hạnh trì bình khất thực vào buổi sáng, tín đồ dâng cúng vật thực lên chùa vào mỗi buổi trưa. Tuy nhiên, do thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, người dân hạn chế ra khỏi nơi cư trú, trong khi đó, chùa Lào không có nhà bếp và cũng không lưu giữ nhiều vật thực, đã ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của chư Tăng ở đất nước này.

  Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Điều phối GHPGVN tại Lào đã có văn bản gửi Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM quan tâm giúp đỡ chư Tăng, Liên minh Phật giáo Lào vượt qua khó khăn, trợ duyên để chư Tăng tu học ổn định.

  Thư của Ban Điều phối GHPGVN tại Lào. Ảnh - Giác Ngộ.

  Thư của Ban Điều phối GHPGVN tại Lào. Ảnh – Giác Ngộ.

  - Advertisement -

  Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo Thành phố cho biết theo sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, sau khi hay tin, Thượng tọa cùng chư tôn đức lập tức chuyển 1.000 thùng mì ăn liền sang hỗ trợ chư Tăng các chùa tại Lào.

  Dịp này, Thượng tọa Thích Thanh Phong cũng kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử, các doanh nghiệp phát tâm hỗ trợ về thực phẩm, các nhu yếu phẩm cũng như tịnh tài nhằm cúng dường đến chư Tăng tại Lào và Campuchia – 2 quốc gia láng giềng với Việt Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 gây ra.

  Thượng tọa Thích Minh Quang trao phát mì cho nhân dân tại Lào.

  Thượng tọa Thích Minh Quang trao phát mì cho nhân dân tại Lào.

  Sáng 24/4, tại thủ đô Viêng Chăn, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích thủ đô Viêng Chăn, đã trao 1.000 thùng mỳ cho Giáo hội liên minh Phật giáo Lào.

  Đây là tấm lòng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhằm hỗ trợ các chư tăng, Phật tử Lào vượt qua khó khăn hiện nay khi chính phủ phải áp đặt lệnh phong toả đối phó với dịch bệnh COVID-19.

  Thay mặt chư tăng Lào, Hòa thượng Bounma Simaphome, quyền Chủ tịch Giáo hội liên minh Phật giáo Lào, đã cảm ơn Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành cùng các chư tăng, Phật tử Lào; luôn quan tâm, chia sẻ những khó khăn trong thời điểm nhiều tỉnh/thành của Lào thực hiện phong toả do dịch COVID-19.

  Nhân dịp này, Hòa thượng Bounma cũng cảm ơn các chư tăng, Phật tử Việt Nam tại Lào đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với chư Tăng, Phật tử Lào trong suốt những năm qua, nhất là khi dịch COVID-19 bùng phát.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều