Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuGia lai: Khoá tu Đạo tràng bát quan trai chùa Từ Quang

  Gia lai: Khoá tu Đạo tràng bát quan trai chùa Từ Quang

  Ngày 19/07/2019 (ngày 29/05 năm Canh Tý), chùa Từ Quang, Thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Tỉnh Gia Lai đã diễn ra khoá tu Đạo tràng bát quan trai trong đạo tình thắm thiết với hơn 200 Phật tử cùng về tham dự.

  Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Nhuận Đạo – Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Cơ, Trụ trì chùa Từ Quang, tỉnh Gia Lai cùng chư tôn đức trong Ban trị sự huyện Đức Cơ và các Phật tử tham gia khóa tu trong đạo tràng bát quan trai.

  Được biết, Đạo tràng bát quan trai chùa Từ Quang luôn duy trì công tác tu học cho các hàng Phật tử. Mỗi tháng chùa Từ Quang tổ chức 06 khoá tu bát quan trai vào các ngày mùng 01-15 và chủ nhật hằng tuần do các Sa di đảm trách với mong muốn qua mỗi kỳ tu học, các Phật tử gặt hái được từ các bài giảng Phật pháp để ứng dụng trong cuộc sống từ các quý thầy giảng sư.

  - Advertisement -

  Buổi lễ bắt đầu với nghi thức dâng hoa cúng dường, Đại đức Thích Nhuận Đạo chứng minh bạch Phật cầu nguyện. Không khí đầm ấm và trở nên gần gũi hơn khi Đại đức ban đạo từ sách tấn tinh thần tu học của toàn thể các Phật tử tán dương tinh thần tu học, chấp hành nghiêm các việc sinh hoạt, tập trung và việc giữ gìn giới mình đã thọ nhận thực hành ngày một tinh tấn của các Phật tử. Đây là điều rất cần thiết với mỗi người Phật tử ở nơi vùng xa huyện biên giới tỉnh Gia Lai.

  Kết thúc khoá tu học các phật tử đều cảm nhận được năng lượng bình an, là bước đệm vững chắc cho những bước tiến trong đời sống tâm linh để và từ đó áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày của mình.

    

  Từ Quang

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều