Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao hai căn nhà tình thương

  Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao hai căn nhà tình thương

  Chiều ngày 03/4/2022 (nhằm ngày 03/3/ Nhâm Dần) Đại đức Thích Thiện Nguyện – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Tháp Mười, Trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) cùng các mạnh thường quân đã trao nhà tình thương cho hộ gia đình cụ bà Lê Thị Dễ xã Mỹ An và chị Phan Thị Biển xã Trường Xuân, đều thuộc huyện Tháp Mười.

  Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ IX (2022-2027) và thực hiện chương trình hoạt động của Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện: Trao tặng nhà tình thương cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn; Đại đức Thích Thiện Nguyện đã vận động sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm khắp nơi, cùng hoàn thành hai ngôi nhà tình thương trước mùa mưa lũ.

  - Advertisement -

  Thông qua giới thiệu của Hội Chữ Thập đỏ xã Mỹ An về hoàn cảnh gia đình cụ Lê Thị Dễ 84 tuổi. Tuy tuổi đã cao nhưng cụ bà vẫn đưa đò và hái lực bình để kiếm sống qua ngày, do vậy không thể có kinh phí sửa chữa ngôi nhà dột nát nhiều năm. Căn nhà được xây mới trên nền cũ với chi phí 60 triệu đồng, trong đó Đạo tràng chùa Thiền Kim, gia đình Phật tử Đức Hạnh hỗ trợ 40 triệu đồng.

  Tiếp đến, đoàn đã đến ấp 6 B xã Thường Xuân, trao nhà Tình thương cho chị Phan Thị Biển 55 tuổi, bán vé số dạo. Ni sư Thích Nữ Như Châu, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Tháp Mười đã giới thiệu hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Biển để Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện hỗ trợ.  Căn nhà cấp 4 được xây với tổng kinh phí 55 triệu đồng, Đạo tràng chùa Thiền Kim hỗ trợ 40 triệu đồng.

  Bên cạnh đó, chùa Thiền Kim cũng hỗ trợ 3 triệu đồng để mua vật liệu lót nền trường mẫu giáo ấp Mỹ Phú C.

  Được biết, trước đó vào ngày 25/3/2022, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Nguyễn Văn Vũ Minh- Bí thư Huyện ủy huyện Tháp Mười, đã đến chùa Thiền Kim thăm hỏi và trao bằng khen của UBND tỉnh đến Đại đức Thích Thiện Nguyện, nhằm ghi nhận những hoạt động từ thiện xã hội của đạo tràng chùa Thiền Kim đã đồng hành cùng chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và an sinh xã hội cho người dân địa phương.

  Minh Nguyên- Cát Tường

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều