Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm nayĐồng Nai: Phật giáo TP. Biên Hòa tặng xe đạp, học bổng...

  Đồng Nai: Phật giáo TP. Biên Hòa tặng xe đạp, học bổng và thẻ Bảo hiểm Y tế

   Sáng ngày 08/6/2021, tại Văn phòng Ban Trị sự  GHPGVN (BTS PG) TP. Biên Hòa (đặt tại chùa Đức Quang, phường Tân Phong) chư Tôn đức BTS PG TP phối hợp với Uỷ ban MTTQVN TP tặng xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo và thẻ Bảo hiểm Y tế người nghèo trên địa bàn với tổng kinh phí gần 85 triệu đồng.

  Tham dự buổi tặng quà có Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự PG TP, Thượng tọa Thích Huệ Ninh, Phó BTS  kiêm Trưởng Ban Pháp chế, Ni sư Thích nữ Như Dung, Phó BTS kiêm Trưởng phân Ban Ni giới, Đại đức Thích Minh Hưng, Trưởng ban Kinh tế Tài chính.

  Về phía chính quyền TP. Biên Hòa có bà NguyễnThị Kim Yến, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP.

  Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng BTS PG TP, phát biểu cho biết nguồn kinh phí cho những phần quà này được chư Tôn đức Tăng Ni viện chủ, trụ trì 160 tự viện trong địa bàn thành phố đóng góp, thể hiện tinh thần từ bi, chia sẻ yêu thương của Phật giáo đến với học sinh nghèo hiếu học và đồng báo có hoàn cảnh khó khăn nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565. Đồng thời mong các học sinh sau khi nhận được những phần quà khuyến học này hãy luôn nỗ lực học hành, trở thành con ngoan trò giỏi, sống hữu ích cho gia đình và xã hội.

  - Advertisement -

  Bà Nguyễn Thị Kim Yến chân thành cảm ơn chư Tôn đức Thường trực và Tăng Ni Phật giáo thành phố đã động viên khích lễ tinh thần cho các học sinh  nghèo. Bà cũng biểu dương sự đồng hành, hưởng ứng của BTS PG TP trong các phong trào thi đua yêu nước, làm vững mạnh khối đại đoàn kết dân tộc trong những năm qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới BTS PG TP tiếp tục phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân”, đồng hành cùng Ủy ban MTTQVN TP trong công tác an sinh xã hội: giúp đỡ những gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trên địa bàn thành phố.

  Tiếp đến, chư Tôn đức Thường trực BTS PG TP đã trao 24.150.000 đồng đến đại diện Ủy ban MTTQVN TP (để mua 30 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo); trao tặng xe đạp (Mỗi xe đạp trị giá 1.950.000 đồng) và học bổng (mỗi học bổng 1 triệu đồng) cho 20 học sinh nghèo.

  Đức Hải-Quảng Nghiêm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều