Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànChuyên đề sự kiệnĐâu là sự thật của thông tin: Khởi tố sư thầy đánh...

  Đâu là sự thật của thông tin: Khởi tố sư thầy đánh người?

  Mấy ngày qua, cộng đồng mạng xã hội xôn xao vì tấm hình và nội dung: Khởi tố sư thầy đánh người nhập viện vì Phật tử cúng lược và dầu gội đầu.


  Bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội, với nội dung “Vụ việc xảy ra tại chùa H.H.T – Diên Khánh – Khánh Hòa, sư thầy Thích N.Đ đã ra tay đánh Phật tử cúng vườn (dường – PV) chỉ vì người này cúng lược và dầu gội đầu cho nhà chùa. Thầy trụ trì đã lên tiếng xin lỗi gia đình và người thân của Phật tử trên…”.

  dau la su that cua thong tin khoi to su thay danh nguoi
  Thông tin lan truyền khiến nhiều người bức xúc

  Nhận được thông tin trên, PV Giác Ngộ đã có trao đổi với TT.Thích Tâm Như, Phó Thường trực BTS GHPGVN H.Diên Khánh (Khánh Hòa), được Thượng tọa cho biết: BTS Phật giáo H.Diên Khánh sau khi nhận được thông tin trên đã tiến hành xác minh nhân thân của người ăn mặc giống tu sĩ Phật giáo trong hình. Bước đầu BTS Phật giáo H.Diên Khánh xác nhận không có vị Tăng sĩ nào có nhân dạng giống người trong ảnh và tên “Thích N.Đ”. Mặt khác, trên địa bàn H.Diên Khánh cũng không có ngôi chùa nào có ký tự viết tắt “chùa H.H.T” như nội dung tin mà bức ảnh và nội dung tin đưa.

  TT.Thích Tâm Như cũng cho biết thêm, BTS huyện cũng đã làm việc với Công an H.Diên Khánh để xác minh chiến sĩ Công an trong tấm ảnh. Thượng tá Phạm Xuân Nghị, Phó trưởng Công an H.Diên Khánh, xác nhận với BTS chiến sĩ trong tấm hình không phải là người của lực lượng Công an H.Diên Khánh và đơn vị cũng không có ai có khuôn mặt giống với chiến sĩ này.

  - Advertisement -

  PV tìm kiếm thông tin trên trang Zing.vn thì không thấy có bản tin có nội dung như trên được đăng từ trang điện tử này. Qua đó, có thể đánh giá đây là bức ảnh và nội dung tin được cắt ghép với nội dung không đúng sự thật; không loại trừ đây là bức ảnh được tạo ra với ác ý.

  Trong thời đại phát triển công nghệ, nhất là lĩnh vực truyền thông đại chúng, bên cạnh những tin tức chính xác và khách quan đến bạn đọc, thì cũng có vô số những tin – ảnh không đúng sự thật, tin giả (fake news) ác ý và gây phương hại cho nhiều cá nhân, tổ chức, trong đó có đạo Phật. Vì thế người tiếp nhận thông tin cần tỉnh táo khi đọc và chia sẻ tin tức qua các ứng dụng mạng xã hội.

  P.Đăng

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều