Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaĐăk Lăk: Chùa Phước Vân trao yêu thương đến đồng bào miền...

  Đăk Lăk: Chùa Phước Vân trao yêu thương đến đồng bào miền Trung

  “Con nguyện mở rộng vòng tay. Cùng nhau chung sức, giúp người được an”. Trong 5 ngày từ ngày 23-27/10/2020, Đại đức Thích Giác Hiền- Phó Ban Hoằng pháp Phật giáo , Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo huyện Krông Bong, Trụ trì chùa Phước Vân (xã Hòa Lễ, huyện Krông Bong, tỉnh Đăk Lăk) được sự trợ duyên của quý Phật tử ân nhân, quý mạnh thường quân, đã trao hơn 1000 phần quà, đến đồng bào 2 tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị.

  Để chuẩn bị cho chuyến đi, Bổn tử đã cùng quý Phật tử Đạo tràng cùng gói 2000 chiếc bánh Chưng bánh Tét; đón nhận thuốc chữa bệnh các loại, mền ấm… để chuẩn bị những phần quà nghĩa tình trao đến bà con miền Trung ruột thịt, đang bị thiếu thốn mọi bề sau những cơn lũ chồng lũ đổ về liên tục.

  Ngày 22/10/2020  trong cơn mưa dầm nặng hạt do sự ảnh hưởng của bão xa bờ, Đoàn đã khởi hành hướng về miền Trung, với tâm nguyện: Hành trình an toàn để chuyến xe đến với đồng bào trong thời gian sớm nhất.

  - Advertisement -

  Ngày 23/10/2020, khi đến tỉnh Thừa Thiên Huế , Đoàn đã kết hợp cùng địa phương tổ  chức trao 150 phần quà cho đồng bào thôn Lương Hậu, phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy. đồng thời trao tặng 30 phần quà đến người cao tuổi neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần trị giá 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

  Ngày 24/10/2020 Đoàn rời cố Đô, hướng về huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Những con sông vẫn đục ngầu bùn đất, nhiều nơi nước vẫn ngập trắng đồng, tạo ra khung cảnh mênh mông trời nước; phải dùng thuyền, xuồng làm phương tiện di chuyển mới có thể vượt qua. Lại có những nơi nhà cửa, các công trình đổ sập chìm trong nước; nhiều nơi vẫn còn bị ngăn cắt vì nước chảy xiết tạo dòng xoáy nguy hiểm, không thể tiếp cận… Những hình ảnh đó khiến các thành viên trong đoàn thêm sự đồng cảm với những khó khăn sau mưa lũ của người dân địa phương.

  Đến huyện Hải Lăng Đoàn đã phối hợp cùng các nhà chùa và địa phương trao 360 phần quà đến người dân làng Phú Kinh, xã Hải Phong; trao 250 phần quà đến người dân  thôn Trâm Lý,  xã Hải Qui.

  Ngày 25/10/2020, Đoàn tặng 250 phần quà đến  giáo viên và học sinh trường Mầm non xã Hải Lâm.

  27/10/2020, Đoàn tiếp tục tặng 60 phần quà đặc biệt (trị giá từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng) đến người cao tuổi bệnh nặng,  người neo đơn, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hải An huyện Hải Lăng.

  Được biết mỗi phần quà bao gồm: mền ấm, thuốc cảm, ngứa, cảm lạnh, gạo, bánh Tét, bánh Chưng, mì gói, nhu yếu phẩm… và tiền mặt.

  Một chuyến đi về miền Trung ruột thịt đã hoàn thành viên mãn, khi bão Molave lại đang chuẩn bị đổ bộ vào mảnh đất “sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa”. Đại đức Thích Giác Hiền chia sẻ : “Những ngày mưa bão trở về với quê hương, đi thuyền trên những nẻo đường, sẻ chia chút nghĩa tình, chỉ mong bà con bớt khổ. Xin chân thành tri ân quý Phật tử và quý nhà hảo tâm đã cùng chung sức, chung lòng đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung với tình thương yêu vô hạn…”

  Phù Sa

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều