Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcĐà Nẵng: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thành phố trao...

  Đà Nẵng: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thành phố trao quà Trung thu cho các em nhỏ miền núi

  Ngày 22/9/2018 (13/8/ÂL), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) TP.Đà Nẵng kết hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên (HLHTN) quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã đến xã Đắk Pék, huyện Đắk Giek, tỉnh Kon Tum chia sẻ yêu thương và trao quà trung thu cho các em nhỏ vùng miền núi.

  Tặng quà Trung thu và xe đạp đến các em học sinh vùng cao

  Đoàn do ĐĐ.Thích Thanh Bảo, Trưởng Phân ban TTNPT TP.Đà Nẵng; anh Nguyễn Tấn Tài, Chủ tịch Hội LHTN quận Hải Châu làm trưởng đoàn, cùng quý Phật tử, TTNPT thành phố…

  Để các em nhỏ vùng cao miền núi có một Tết Trung thu sum vầy, trọn vẹn và ý nghĩa, đoàn đã tổ chức chương trình “mang trăng về làng” đến tận nơi Đắk Pék (Kon Tum) để chia sẻ yêu thương, vui Tết trung thu và tặng quà cho học sinh và người dân tại bản làng.

  Theo đó, đoàn đã trao tặng 500 phần quà Trung thu (bánh kẹo, đồng dùng học tập), 30 xe đạp cho các em học sinh và 100 suất quà cho bà con tại địa phương. Tổng trị giá chương trình 120 triệu đồng.

  Trao 100 suất quà đến người dân xã Đắk Pék
  Vui Tết Trung thu với các em nhỏ miền núi

  Tết Trung thu là dịp để các em nhỏ ở thành phố “súng sính” trong những bộ áo quần lộng lẫy, những bộ cánh thiên thần xinh xắn… ánh mắt em nào cũng đều ánh lên niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc.

  - Advertisement -

  Ngược lại, các em vùng cao vẫn chỉ là bộ quần áo “xộc xệch” đơn giản làm trang phục “diện” trong đêm hội trăng tròn. Cứ mỗi dịp Trung thu về, khi ánh trăng trải dài trên khắp các bản làng lưng núi, ùa vào các con ngỏ nhỏ, trẻ em lại háo hức với các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa, văn nghệ ngóng trông chị Hằng, chú Cuội… Đây cũng là dịp để trẻ em vùng miền núi được vui chơi, tham gia các hoạt động ý nghĩa góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  Tin, ảnh Nguyên Tú

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều