Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcBạc Liêu: Lễ hội Trung thu “Chia sẻ yêu thương” tại chùa...

  Bạc Liêu: Lễ hội Trung thu “Chia sẻ yêu thương” tại chùa Long Phước

  Chiều ngày 23/9/2018 (14/8/Mậu Tuất), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN), Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN), phối hợp với Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu và Chùa Long Phước phường 5, Tp. Bạc Liêu tổ chức chương trình Lễ hội Trung thu với chủ đề “Chia sẻ Yêu thương” cho trẻ em mồ côi chùa Long Phước và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

   Chứng minh và tham dự lễ có: TT. Thích Giác Nghi, UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, trụ trì chùa Long Phước, Giám đốc Nhà trẻ mồ côi Long Phước; SC. Thích nữ Viên Giác, ủy viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương, Phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, cùng chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện trong tỉnh.

   Ban Tổ chức vinh dự đón tiếp Ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; Ông Danh Chánh Nghĩa, Trưởng phòng nghiệp vụ Ban tôn giáo sở nội vụ tỉnh Bạc Liêu; Ông Nguyễn Đông Đức, Đội trưởng đội an ninh Công an Tp. Bạc Liêu; Ông Ngô Quốc An, Phó chủ tịch UBND, P5, Tp. Bạc Liêu; Bà Ngô Thị Bích Diễm, Phó chủ tịch UBND, P5, Tp. Bạc Liêu và bà Nguyễn Trang Anh Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; cùng đội ngũ tình nguyện viên và hơn 800 cháu thiếu nhi tham dự.

   Phát biểu khai mạc, TT. Thích Giác Nghi thay mặt Ban tổ chức đã nói về ý nghĩa ngày Tết đoàn viên và việc tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em mồ côi tại chùa Long Phước, thể hiện tinh thần từ bi của Phật giáo, trân quý thế hệ mầm non của đất nước. Thượng toạ động viên các em nỗ lực trong học tập, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, để mai này có tương lai tươi sáng.

   Tại buổi lễ, ông Vương Phương Nam đã chia sẻ chân tình về việc làm ý nghĩa này của Ban Tổ chức. Năm nay có sự kết hợp từ 2 Phân ban của Trung ương, làm cho Lễ hội và các hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà khởi sắc nhiều hơn. Ông thân chúc các cháu thiếu nhi luôn vui khoẻ, chăm ngoan học giỏi, không phụ lòng cha mẹ, và tình thương của chư Tôn đức.

  - Advertisement -

  Trung thu năm nay, thay vì những tiếng múa lân, ca hát vui đón trăng rằm tháng Tám, các em được lắng nghe bức tâm thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trước khi qua đời. Để thể hiện tấm lòng biết ân, tất cả mọi người đều hướng tâm về vị Chủ tịch nước tưởng niệm, tri ân sự cống hiến cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

   Kế đến hơn 800 phần quà yêu thương được TT. Thích Giác Nghi, cùng quý lãnh đạo chính quyền trao tặng cho trẻ em mồ côi chùa Long Phước và các cháu thiếu nhi. Mỗi phần quà gồm tập sách, bánh và 20 ngàn đồng.

  Trung thu là nét đẹp văn hoá từ ngàn xưa, những phần quà nhỏ thật sự là món quà tinh thần vô cùng quý giá để làm động lực cho các em vui bước trước thềm năm học mới.

  Một số hình ảnh tại buổi lễ:

  Ban TT-TT PG Bạc Liêu

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều