Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànDiễn đàn- thảo luậnCông đức đăng hình Phật lên Facebook bằng công đức ấn tống...

  Công đức đăng hình Phật lên Facebook bằng công đức ấn tống một tượng Phật

  Tại sao đến ngày lễ Phật giáo, chúng tôi thường hay khuyến khích quý Phật tử, đăng hình Phật lên trang cá nhân của mình làm ảnh đại diện hay ảnh bìa?

  Đây không những vì lợi ích cộng đồng Phật giáo mà còn giúp cho cá nhân hành giả tạo được công đức rất lớn. Điều ấy, theo thiển ý chúng tôi, công đức đăng một hình Phật lên face (hay lên các trang cộng đồng khác), công đức sánh bằng ấn tống một tượng Phật cho mọi người chiêm bái. Nghĩa là chúng ta không đợi có vài triệu mới ấn tống được một tượng Phật, trong thời buổi công nghệ thông tin này.

  Kinh Đại Thừa Công Đức Tạo Tượng Phật nói: “Nhờ tạo tượng Phật, các trọng tội đều lần lần tiêu diệt”.

  Kinh Địa Tạng nói: “Chỉ cần treo một lá phướn, một thần phan để làm sự cúng dường, có công đức bằng một mảy lông, hạt bụi, thì chư vị quỷ vương nơi bổn xứ ấy đều hộ trì”.

  - Advertisement -

  Kinh Pháp Hoa nói: “Đồng tử chơi giỡn vẽ hình Phật xuống đất, hay xưng một tiếng “MÔ PHẬT” đều sẽ thành Phật Đạo”.

  Không những vậy, đức Phật dạy ấn tống kinh tượng được 10 công đức:

  1. Đã lỡ phạm tội, nếu tội nhẹ thì liền được tiêu tan, nếu tội nặng thì được chuyển thành nhẹ.

  2. Thường được thiện Thần ủng hộ, tránh khỏi tất cả ôn dịch, đao binh, giặc cướp, tù tội, lửa cháy, nước trôi v.v…

  3. Nhờ Chánh Pháp mà những kẻ oán thù với mình trong kiếp trước được giải thoát nên tránh được sự khổ sở về tội báo thù.

  4. Ác Quỷ Dạ xoa không thể xâm phạm, cọp đói, rắn độc không hại được.

  5. Tâm được yên ổn, ngày không có sự nguy hiểm, đêm không có ác mộng, nhan sắc sáng sủa tươi tắn, khí lực dồi dào, việc làm tốt, lợi.

  6. Hết lòng phụng sự Chánh Pháp, tuy không mong cầu nhưng cơm ăn áo mặc tự nhiên đầy đủ, gia đình hòa thuận phước thọ miên trường.

  7. Lời nói và việc làm, trời, người đều hoan hỷ, đến nơi nào cũng được nhiều người kính mến.

  8. Nếu ngu si thì chuyển thành trí tuệ, bệnh tật chuyển thành lành mạnh, nguy hiểm chuyển thành yên ổn, nếu là đàn bà sau khi chết sẽ chuyển thành đàn ông.

  9. Xa lìa các đường dữ (địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh), được sanh vào các cõi thiện (người, trời) tướng mạo đoan chánh, thông minh, xuất chúng phước lộc hơn người.

  10. Đủ năng lực để gây căn lành cho chúng sanh, lấy tâm chúng sanh làm ruộng phước và sẽ thâu hoạch được nhiều quả tốt. Sanh vào chỗ nào cũng được thấy Phật, nghe háp, ba thứ trí tuệ (văn, tư, tu) mở rộng, chứng được sáu thần thông (thiên nhãn, thiên nhĩ, tha tâm, túc mạng, thần túc và lậu tận thông).

  Ấn tống Kinh, Tượng được nhiều công đức thù thắng như thế. Cho nên, gặp khi chúc thọ, cầu an, sám hối, cầu siêu, nên hoan hỷ cố gắng ấn tống.

  (TÂM NHƯ – TRÍ THỦ TOÀN TẬP

  Hoà Thượng Thích Trí Thủ)

  Ngày kỷ niệm chư Phật, chư Bồ Tát, rất mong quý Phật tử hoan hỷ làm việc phước điền này.

  Tuy nhiên, khi Phật tử dùng hình Phật làm ảnh đại diện cần lưu ý, giữa chánh niệm khi lên face. Cần tránh những lỗi như sau:

  1. Không được văng tục, hay có lời lẽ khiếm nhã, xúc phạm đến người khác.

  2. Không được bộc lộ những xúc tình tiêu cực khi cm hay trên stt.

  3. Không được truy cập, bình luận vui theo hay like những trang Web không lành mạnh, những hình ảnh mang tính chất vi phạm năm giới (sát sanh, trộm cắp, tà dâm, vọng ngữ, rượu bia và nghiện ngập)

  4. Không được đăng tải những nội dung có tính chất khiêu dâm, gợi dục, vi phạm trực tiếp năm giới trên trang cá nhân mình.

  5. Không được gây ra ác cảm với cộng đồng mạng vì hành động thiếu cân nhắc của mình trên face.

  Những điều trên đây nhằm giúp cho quý Phật tử không mắc lỗi phá kiến với người khác, khi đang mang biểu tượng của Phật giáo làm ảnh đại diện (hay ảnh bìa) trên trang Web cá nhân.

  Ngoài ra khi đăng hình Phật lên face, chúng ta cần chọn một hình Phật, Bồ tát có đủ hảo tướng để làm tăng tín tâm của mọi người, cũng như tránh lỗi phỉ báng về hình ảnh của quý ngài, để được trọn vẹn thập phần công đức.

  Kính chúc tất cả an lạc.

  Chúng tôi xin tùy hỷ công đức của quý vị.

  Thích Như Dũng.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều