Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiChùa Viên Thông-Houston và chùa Lộc Uyển- TP.Đà Lạt trao quà hỗ...

  Chùa Viên Thông-Houston và chùa Lộc Uyển- TP.Đà Lạt trao quà hỗ trợ đồng bào miền Trung

  “Thực hành hạnh Lợi tha. Giúp nhà nhà an lạc”. Trong 3 ngày từ ngày 22-24/10/2020, SC. Thích Nữ Viên Thành đại diện chùa Lộc Uyển- TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và quý Sư cô đại diện chùa Viên Thông Houston (Hoa Kỳ) đã trao 1225 phần quà đến đồng bào bị lũ lụt 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế với tổng giá trị gần 350 triệu đồng.

  Ngày 21/10/2020, Đoàn đến TP. Huế khi xóm làng ruộng đồng còn ngập nặng, nhiều nơi vẫn phải dùng thuyền làm phương tiện di chuyển.

  Tại thôn Thanh Lương, huyện Hương Trà, Đoàn đã trao 200 phần quà đến đồng bào nghèo; Riêng các phần quà dành cho người già, người khuyết tật ngoài nhu yếu phẩm, tiền mặt, còn có thêm 1 mền ấm.

  Ngày 22/10/2020, rời Huế đoàn đến huyện tỉnh Quảng Trị trao 520 phần quà đến đồng bào tại 3 xã thuộc huyện Hải Lăng: Hải Phú, Xã Hải Tân, Xã Hải Thành. Và thôn Tân Đức, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong

  - Advertisement -

  Ngày 23/10/2020, Đoàn đã trao 500 phần quà và 500 hộ cơm đến đồng bào huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình.

  Tại các nơi đến, đại diện Đoàn đã thăm hỏi và chúc đồng bào có nhiều sức khỏe để vượt qua những ngày gian khó.

  Đại diện các địa phương xin tri ân Ni sư Trụ trì chùa Lộc Uyển-TP. Đà Lạt; NS Trụ trì chùa Viên Thông Houston, Đạo tràng Phật tử chùa Lộc Uyển và chùa Viên Thông Houston đã hỗ trợ tịnh tài tịnh vật. Cảm ơn quý Sư cô trong đoàn đã có lòng thương tưởng, vượt đường xa đến hỗ trợ bà con trên địa bàn. Kính chúc quý Ni Sư và quý Sư cô Phật sự viên thành; chúc quý Phật tử gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống.

  Hành trình 3 ngày đến với các tỉnh miền Trung chia sẻ khó khăn cùng đồng bào bị lũ lụt đã để lại những hình ảnh đẹp trong nhân gian về những người con của Đức Phật tinh tấn thực hành lời Phật dạy: “Hãy đem hạnh phúc an lạc đến cho số đông và loài người”

  Khánh Hưng

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều