Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếCanada: Phim Tài Liệu Về Phật Giáo Tây Tạng Đoạt Giải Cao

  Canada: Phim Tài Liệu Về Phật Giáo Tây Tạng Đoạt Giải Cao

  Bộ phim tài liệu “Searching for the Lotus-Born Master” (tạm dịch: Đi tìm Người tự liên hoa) đã đoạt giải hạng mục phim tài liệu ở Liên hoan Phim Golden Maple Canada (CGMLFF) tổ chức ở Vancouver.


  Oct-18-B01-H01

  (Ảnh cắt từ trailer bộ phim)

  Trong buổi bế mạc của liên hoan phim CGMLFF tổ chức tại Nhà hát River Rock hôm chủ nhật vừa rồi, ngày 30/09/2018, đạo diễn của bộ phim Laurence Brahm đã nhận giải “Đạo diễn phim tài liệu xuất sắc nhất” và giải “Hình ảnh phim tài liệu xuất sắc nhất” với những kỹ thuật quay phim chưa từng thấy trong bộ phim tài liệu liên quan đến Phật giáo nói trên.

  Năm 2018, Brahm đã dẫn đầu đoàn “viễn chinh” làm phim tài liệu tham gia vào một hành trình chưa từng có theo hình trình lịch sử của Padmasambhava – Đại sư sinh ra từ hoa sen – một nhân vật huyền thoại ở thế kỷ thứ tám, người đã có công xây dựng Phật giáo Tây Tạng.

  - Advertisement -

  Dọc suốt hành trình, nhóm làm phim đã phỏng vấn một số nhà cải cách công nghệ, sử dụng một số các ý tưởng tiên tiến mà các nhà khoa học trong lĩnh vực vật lý lượng tử đang nghiên cứu hiện nay.

  Nhóm làm phim viễn chinh đã băng qua bốn quốc gia với hơn 20.000km hành trình để quay được nhiều trong số những khu vực và khí hậu khắc nghiệt nhất trên dãy Himalaya.

  Đồng sản xuất bộ phim là William Lo, với sự hỗ trợ của David Lee, Sherry Pan và một nhóm nghiên cứu hơn 30 người.

  Tại cuộc họp báo được tổ chức trong khuôn khổ liên hoan phim CGMLFF, Brahm và Lo cho biết bộ phim tiếp theo của họ cũng về đề tài Đại sư sinh ra từ hoa sen nói trên dự kiến bấm máy vào tháng ba năm 2019.

  Dân Nguyễn (Dịch từ Xinhuanet)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều