Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeThư Viện- SáchKinh- sáchBước chậm lại giữa thế gian vội vã để tâm trí được...

  Bước chậm lại giữa thế gian vội vã để tâm trí được nghỉ ngơi

  Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Hae Min Đại Đức như là một bước dừng của người đọc trong cuộc sống hối hả, để họ suy nghĩ về chính bản thân mình. Đây là một quyển sách hay mang lại cho người đọc một điểm tựa an yên giữa cuộc đời bận rộn.


  Bìa cuốn sách bước chậm lại giữa thế gian vội vã

  Con người hiện đại là con người của công việc. Trong cái guồng quay điên cuồng của cuộc sống, để tồn tại được trong môi trường đó, chúng ta bắt buộc phải sống vội vàng, tất bật. Đôi khi người ta vẫn giục nhau “nhanh lên khẻo không kịp”.

  Bởi thế mà cuộc sống luôn ồn ào và vội vã như thế: ăn vội, uống vội, chào nhau vội để rồi bước qua nhau như thế. Công việc và những lo toan cứ bám theo chúng ta từ nơi làm việc về nhà, đôi khi mọi người quên mất thời gian dành cho chính bản thân mình. Dần dần, những áp lực, mệt mỏi đó bào mòn, rút cạn sức sống làm cho chúng ta cảm thấy ngột ngạt, trống rỗng và mơ hồ về cuộc sống: không biết mình đang sống vì điều gì, đâu mới là hạnh phúc thật sự đối với mình.

  Hãy dừng lại một chút và dành thời gian để yêu lấy chính bản thân mình

  - Advertisement -

  Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại Đức Hae Min là đã bắt đúng mạch và chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả. Đây là cuốn sách được đông đảo các bạn trẻ đón nhận và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Hàn Quốc.

  Cuốn sách chia thành 8 chương với những chủ đề khác nhau mà ta thường gặp trong cuộc sống: Nghỉ ngơi, những mối quan hệ, tương lai, cuộc sống, tình yêu, tu hành, nhiệt huyết, tôn giáo. Mỗi chương mang ý nghĩa tích cực, cũng như nhiều vấn đề khi gặp khó khăn chúng ta có thể lật dở từng trang sách để tìm lời khuyên và sự chia sẻ.

  Sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã liên tục đứng trong bảng xếp hạng bán chạy của Hàn Quốc năm 2012. Là cuốn sách liên tục đứng đầu bảng best seller từ năm 2012 trên các trang sách trực tuyến của Hàn Quốc, Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là cuốn sách được yêu thích của những bạn trẻ tìm lại sự bình yên giữa cuộc đời bận rộn. Ngay từ trang đầu tiên, cuốn sách đã mang lại cho người đọc cảm giác muốn được nghỉ ngơi, tìm một điểm tựa an yên trong mình.

  “Nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ một lát rồi đi tiếp.
  Khi bị người khác làm tổn thương đến rơi nước mắt,
  Khi điều bạn khao khát không trở thành hiện thực,
  Khi người yêu thương rời bỏ bạn,
  Hãy nghỉ ngơi rồi đi tiếp”.

  Khi còn trẻ ai cũng cố gắng chạy thật nhanh, như thể đi chậm lại thì sẽ bị cả thế giới bỏ lại.

  “Tôi không sợ chuyện mình già đi
  Nhưng tôi sợ nhiệt huyết của mình sẽ dần nguội lạnh”


  Chúng ta ai cũng có 24 giờ để sống và làm việc, nhưng có người tối tăng ca làm thêm, có người đi học thêm bằng tiếng anh, bằng đại học, một lớp kỹ năng mềm… để rồi bỗng nhiên thấy mình nghẹt thở giữa cuộc sống bận rộn.
  Thế rồi một ngày thấy mệt mỏi, đôi chân rời rã không thể tiếp tục chạy. Muốn bỏ lại tất cả những cố gắng chỉ để nghỉ ngơi, để mặc thế giới ngoài kia đang chạy. Vậy thì nghỉ ngơi thôi, bởi “Bạn nghĩ thế gian này đang làm khổ bạn? Nếu bạn nghỉ ngơi, thế gian này cũng sẽ nghỉ theo”.

  Nghỉ ngơi không hẳn là phải xách ba lô và đi đâu đó, cũng không phải đóng Facebook, hay là nghỉ việc. Mà đơn giản chúng ta gặp gỡ bạn bè, người thân, người yêu và dành thời gian cho tâm trí mình nghỉ ngơi.

  Đừng quá đặt nặng vấn đề nhìn nhận, phán xét của những người xung quanh, cuộc sống là của bản thân mình. Vì vậy hãy để bản thân mình quyết định. “Việc bạn tốt nghiệp đại học nào không quan trọng. Việc bạn sống cuộc sống nào sau khi tốt nghiệp đại học mới là điều quan trọng”.

  Những bạn trẻ, hãy đi nhiều nhất có thể

  Những bạn trẻ còn đang loay hoay chưa biết mình sẽ chọn nghề nghiệp, con đường nào cho những bước đi tiếp theo. Hae Min Đại Đức gửi tới những người chưa biết chọn nghề nghiệp nào cho mình bằng ba cách:

  Thứ nhất: Hãy đi nhiều hết mức có thể, đi du lịch, tình nguyện, thực tập nhiều nơi, tìm hiểu những thứ mình chưa từng biết, những người bạn gần xa, bạn ngoại quốc.

  Thứ hai: Hãy đọc thật nhiều sách. Mọi thể loại sách du ký, sách thời trang, sách marketing, sách kinh tế thế giới, tiểu thuyết, thơ, tình cảm… hay bất kỳ quyển sách nào về xu hướng thịnh hành hiện nay trong bất kỳ thời gian rảnh nào.

  Thứ ba: Hãy yêu thật chăm chỉ. Tình yêu làm con người ta hoàn thiện bản thân mình hơn, không có người thầy nào giúp ta trưởng thành nhiều như tình yêu; cũng không có gì giúp ta hiểu bản chất mình như thế nào như tình yêu.

  Với những triết lý hết sức bình dị, đời thường quyển sách là lời mà Hea Min Đại Đức muốn nhắn gửi đến thế hệ trẻ hiện nay. Thế hệ có bao nhiêu nỗi lo và bất an xuất hiện, thế hệ chông chênh và dễ buồn lòng nhất, thế hệ mà đi mãi cũng chỉ để tìm cho bản thân một lối ra.


  Đại Đức Hae Min sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc. Ông lấy bằng thạc sĩ Tôn giáo học đối chiếu ở đại học Harvard và tiến sĩ Tôn giáo học ở đại học Princenton, Mỹ.

  Tình yêu luôn mang cho mỗi chúng ta niềm vui và niềm hạnh phúc mỗi ngày, nhưng khi tình yêu mất đi thì dường như cả thế giới trước mắt bỗng dưng sụp đổ. Vậy thì hãy xem: “Tình yêu là món quà quý giá của cuộc sống. Dù ta muốn hay không, nó luôn như một vị khách bất ngờ tìm đến với ta”, lúc ấy mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

  Với tư tưởng mang đậm chất Phật giáo, cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã đưa ra những nguyên tắc sống cơ bản. Có thể nói, cuốn sách như là một nơi dừng chân thanh tịnh giữa cuộc sống xô bồ. Tác giả đã đưa ra nhiều câu hỏi mang tình căn bản về cá nhân, xã hội và các mối quan hệ, những câu hỏi ông đưa ra dù cụ thể hay mơ hồ thì đều chung một tinh thần “bước chậm lại” – để nhìn rõ hơn chính bản thân mình và học cách sống nhẹ nhàng và thanh thản hơn.

  TH

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều