Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiĐời sống quanh taBộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa...

  Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

  Họa sĩ 39 tuổi người Iran – Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.

  Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên toàn thế giới – một điều mà không ai mong đợi trong năm 2020. Trên tất cả các kênh thông tin truyền thông ở nhiều quốc gia, đều khuyến cáo người dân nên ở nhà, góp phần giảm tải sự lây nhiễm. Nhiều bệnh viện trên thế giới bắt đầu quá tải. Sự hi sinh, cống hiến hết mình của đội ngũ y bác sĩ và những tình nguyện viên là không thể kể hết.

  Họa sĩ 39 tuổi người Iran – Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19. Tất cả đang nỗ lực từng giây phút, hi sinh thân mình để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, kiến tạo lại bình an cho cuộc sống.

  Không khó để nhận ra thông điệp về tinh thần đoàn kết trong chiến đấu với dịch bệnh từ bộ tranh này – một điều cũng đang được thể hiện rất rõ tại Việt Nam của chúng ta.

  Dịch bệnh chắc chắn sẽ sớm bị đẩy lùi, những khó khăn rồi cũng sẽ qua đi khi cả nước cùng đồng lòng chung tay chống dịch. Và trên tất cả chúng ta nhận ra một điều: khi con người sống có niềm tin và tình thương yêu, biết hướng về cộng đồng sẽ tạo nên sức mạnh kỳ diệu để không chỉ vượt qua khó khăn, mà còn tạc nên giá trị, tầm vóc không chỉ cho bản thân, mà cho cả một dân tộc, quốc gia.

  - Advertisement -

  Mời quý vị cùng theo dõi bộ tranh của Alireza Pakdel:

  Lương Đình Khoa

  (Theo Bored Panda)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều