Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcBình Thuận: Chương trình Hỗ trợ đồng bào vượt qua mùa dịch...

  Bình Thuận: Chương trình Hỗ trợ đồng bào vượt qua mùa dịch của Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam

  Ngày 09/7/2021 Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo (TTXH PG) huyện Hàm Thuận Nam kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện đã tổ chức Chương trình Hỗ trợ đồng bào vượt qua mùa dịch thông qua hoạt động đi thăm và trao quà đến các chốt Kiểm soát dịch, khu vực bị phong tỏa để phòng dịch, các hộ dân bị ảnh hưởng lốc xoáy và một số hoàn cảnh khó khăn trong huyện, với tổng kinh phí 58 triệu đồng.

  Đoàn Ban TTXH PG huyện do Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh – Trưởng Ban, làm Trưởng đoàn. Tháp tùng đoàn có Sư cô Thích Nữ Cúc Liên – Phó Trưởng Ban; các Phật tử, các mạnh thường quân.

  - Advertisement -

  Được biết, từ ngày 3 đến 5/7/2021, tại Hàm Thuận Nam có mưa giông kèm gió giật mạnh, lốc xoáy cục bộ gây tốc mái 55 căn nhà, nhiều tài sản của người dân và công trình công cộng bị hư hỏng.

  Bên cạnh đó, tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, chính quyền huyện đã phải phong tỏa một số khu vực dân cư, lập các chốt Kiểm Dịch… Do vậy, Ban TTXH PG huyện cùng quý Phật tử và các mạnh thường quân đã chung sức xây dựng Chương trình từ thiện Hỗ trợ mọi người vượt qua mùa dịch.

  Đoàn đã lần lượt đến các xã Mương Mán, Hàm Kiệm, Hàm Minh, Tân Thuận và Thuận Nam để thăm và trao quà cho đại diện các khu vực đang bị phong tỏa, 6 chốt kiểm dịch, các hộ dân bị tốc mái do lốc xoáy và các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Đồng thời, Đoàn cũng trao 10 triệu đồng tiền mặt cho 1 hộ bị lốc xoáy ở Hàm Thạnh; hỗ trợ tịnh tài cho gia đình có một bé 12 ngày tuổi mắc bệnh Viêm đường hô hấp cấp (Covid-19); hỗ trợ tịnh tài cho một trường hợp bị tai nạn.

  Đại diện Hội CTĐ huyện đã phát biểu cảm ơn Ban TTXH PG huyện: Với những món quà ý nghĩa đã chia sẻ yêu thương động lực góp phần chống dịch tốt hơn. Hội xin tri ân đến quý Sư cô cùng các Phật tử và các manh thường quân kính chúc quý vị luôn khỏe mạnh bình an, Phật sự viên thành. Tiếp tục đồng hành cùng Hội trong công tác từ thiện nhân đạo.

  Viên Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều