Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiBình Phước: Lan tỏa yêu thương mùa Trung Thu 2020

  Bình Phước: Lan tỏa yêu thương mùa Trung Thu 2020

  “Cho con trọn vẹn nụ cười. Vầng Trăng cổ tích muôn đời đẹp tươi”. Bằng tâm nguyện giúp cho trẻ em nghèo huyện Bù Gia Mập đón mùa trung Thu trọn vẹn yêu thương, từ ngày 26/9/2020 đến ngày 01/10/2020 (10-15/8 Canh Tý) ĐĐ. Thích Minh Hậu, Trưởng BTS Phật giáo huyện Bù Gia Mập, Trụ trì chùa Đức Hạnh đã không ngừng đem niềm vui đến với các bạn nhỏ huyện nhà.

  Đời sống huyện biên giới còn nhiều khó khăn, nên trẻ em những chủ nhân tương lai của đất đỏ miền Đông cũng chịu phần ảnh hưởng. Với tinh thần ban vui cứu khổ của người con Phật, ĐĐ. Trụ trì và chư Tăng cùng quý thiện nam tín nữ, các mạnh thường quân đã cùng nhau tạo nên một mùa Trung Thu đầy ý nghĩa.

  Ngày 26/9/2020 tại chùa Đức Hạnh, Bổn tự đã tổ chức chương trình “Trung Thu yêu thương 2020”, kết hợp trao quà 600 phần quà cho các em nhỏ xã Đức Hạnh.

  - Advertisement -

  Sáng sớm ngày 27/9/2020, tại thôn Bình Đức 1, xã Đức Hạnh ĐĐ. Trụ trì cùng đại diện Ban Cai quản Họ đạo Cao Đài thị xã Phước Long trao 200 phần quà trung Thu cho trẻ em trong thôn.

  Chiều ngày 27/09/2020, ĐĐ. Trụ trì cùng đoàn Kinh tế Quốc phòng 778 ; Công đoàn phòng VHTT huyện; Hội Chữ thập đỏ huyện; UBND xã Phú Nghĩa; chùa Phước Huệ (tỉnh Vĩnh Long) Thánh thất Cao Đài thị xã Phước Long; CLB Gieo Hạt Từ Bi – TPHCM, đồng phối hợp tổ chức chương trình Trung Thu yêu thương, kết hợp trao 400 phần quà cho trẻ em xã Phú Nghĩa. Cũng trong thời điểm này tại thôn 3 xã Phú Văn, đại diện Bổn tự cùng đội An Ninh – Công An huyện Bù Gia Mập, UBND xã Phú Văn, cũng trao quà cho 400 em nhỏ.

  Buổi sáng ngày 28/09/2020, ĐĐ. Trụ trì cùng đại diện UBMTTQVN xã Bình Thắng đến thăm và tặng 300 phần quà Trung Thu cho các em nhỏ đang theo học tại các điểm trường thuộc vùng sâu vùng xa trong xã.

  Buổi chiều 28/9/2020, Bổn tự lại cùng đại diện UBMTTQVN huyện, UBND xã Đa Kia, Ban Trị Sự GHPGVN huyện, nhóm từ thiện Hiếu Bảo An TP. HCM tổ chức chương trình “Trung thu Yêu Thương” kết hợp trao 400 phần quà tại trường Tiểu học Đa Kia C (trường Dân tộc Thiểu số), xã Đa Kia. Đặc biệt, mỗi phần quà ngoài bánh trung thu, lồng đèn, nước ngọt, tập vở … các em còn được nhận đôi dép mới.

   

  Vào ngày 01/10/2020 Bổn tự cùng chư Ni, Phật tử chùa Phước Huệ (phường Phước Bình, thị xã Phước Long) trao 200 phần quà cho các em nhỏ xã Phước Minh.

  Bên cạnh đó, nhân dịp quốc tế Người Cao tuổi, Bổn tự cũng đã trao 70 phần quà cho các cụ già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Hạnh.

  Như vậy, trong vòng 6 ngày, chùa Đức Hạnh đã thay mặt các mạnh thường quân trao 2170 phần quà, tổ chức nhiều hoạt động đón Trung Thu, góp phần tạo không khí phấn chấn đầu năm học cho các học sinh ở nhiều xã của huyện.

   

  Khi được hỏi: Động lực nào giúp thầy có thể hoạt động không mệt mỏi như vậy? ĐĐ. Trụ trì cho biết: ” Vì ở nơi vùng sâu vùng xa, nên chúng tôi cố gắng làm cầu nối kết nối các mạnh thường quân, các tấm lòng thiện nguyện cùng làm lan tỏa tình thương Phật Đà, đem niềm vui Tết Trung Thu đến với các em thiếu nhi nói riêng và bà con trong huyện nói chung. Bên cạnh đó năm nay tại 8 xã trong huyện các cơ sở tự viện đều có nhiều hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi: Chùa Viên Tuệ (xã Phước Minh) trao 750 phần quà, chùa Hương Lâm (xã Bù Gia Mập) tổ chức Trung Thu và trao 1500 phần quà; chùa Hoa Sen (xã Đăk Ơ) tổ chức Trung Thu và trao 300 phần quà…Nhân dịp này, xin chân thành cảm ơn các hội từ thiện, các Câu Lạc Bộ, các nhà Mạnh Thường Quân, quý Phật tử xa gần… đã đồng hành cùng chúng tôi đem đến huyện Bù Gia Mập một mùa Tết Trung Thu tràn ngập niềm an vui”

  Bước chân tu sĩ cứu khổ ban vui, giúp đỡ cuộc đời thêm nhiều an lạc. Vầng trăng từ bi tỏa sáng miền biên giới, trẻ thơ vui cười nhà nhà hoan ca.

  Phù Sa

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều