Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếBangladesh: Phật Tử Tổ Chức Lễ Prabarana Purnima

  Bangladesh: Phật Tử Tổ Chức Lễ Prabarana Purnima

  Cộng đồng Phật tử Bangladesh hôm 13/10/2019 đã tổ chức lễ hội tôn giáo lớn thứ hai trong năm của mình – Prabarana Purnima – tại thủ đô Dhaka cũng như trên khắp cả nước với sự trang trọng, tôn kính.

  (Ảnh minh họa)

  Prabarana Purnima còn được biết đến với tên Ashwini Purnima là lễ đánh dấu sự kết thúc ba tháng an cư kiết hạ của các nhà sư trong các tự viện. Lễ này diễn ra sau một kỳ giảng pháp kéo dài một tháng của các nhà tu hành vì ích lợi của chúng sinh và toàn thể nhân loại thông qua lễ cúng dường áo choàng diễn ra trong vòng một tháng, bắt đầu vào ngày sau lễ Prabarana Purnima.

  Theo truyền thuyết, Đức Phật đã từng cắt một vài sợi tóc và nói rằng nếu Ngài đủ phẩm hạnh để chứng đạt trí tuệ và giác ngộ tối thượng thì những sợi tóc sẽ không rơi xuống mà bay lên. Để đánh dấu sự kiện này, Phật tử sẽ thả đèn kéo quân (làm bằng giấy màu, thắp bằng nến) lên trời đêm. Đây chính là một điểm thu hút du khách trong lễ Prabarana Purnima.

  - Advertisement -

  Bên cạnh đó, lễ Prabarana Purnima ở Bangladesh còn có các chương trình khác như cầu nguyện tập thể, hiến máu, thuyết pháp… Tại thủ đô Dhaka, các chương trình tăng đoàn chính sẽ được tổ chức ở Dharmarajik Bouddha Bihar, Chùa Bouddha Quốc tế, Kalachandpur Bouddha Bihar, Uttara Bouddha Bihar, Chùa Bouddha Adibashi ở Mirpur và Ashulia Maithree Bhabona Kendra.

  Tại Chittagong, các chương trình tăng đoàn được tổ chức ở nhiều ngôi chùa khác nhau như Chùa Phật giáo Nandankana, Katalganj Nabapandit Vihar, Shakkymuni Mohasashan Bouddha Vihar tại Agrabad, Tự viện Phật giáo Quốc tế Purnachar ở Devpahar và Sarbajanin Bouddha Vihar ở đường Momin.

  Nhiều buổi cầu nguyện đặc biệt cũng được tổ chức ở nhiều tự viện khắp toàn quốc vì hòa bình và thịnh vượng của đất nước cũng như thế giới.

  Thành viên của các cơ quan hành pháp đã được triển khai trong và xung quanh các cơ sở tôn giáo để đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn.

  Dân Nguyễn (Dịch từ BSS)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều