Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiẤn Độ: Đại lễ dâng y Kathina tại chùa Đại Lộc

  Ấn Độ: Đại lễ dâng y Kathina tại chùa Đại Lộc

  Vào ngày 11/11/2019 (nhằm ngày 15/10 năm Kỷ Hợi), tại chùa Đại Lộc (TP. Varanasi, Ấn Độ) của cố TT.TS Thích Thiện Minh làm viện chủ, Thượng tọa TS. Thích Tường Quang – trụ trì  chùa đã long trọng tổ chức Đại lễ dâng y Kathina do bà Hoàng Thị Khềnh (TP.HCM) phát tâm cúng dường, được diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, dưới sự chứng minh của đông đảo chư Tôn đức Tăng.

  Quang lâm chứng minh và tác thành phước báu cho ngày đại lễ có: Phái đoàn chư Tôn đức Tăng tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Tây Tạng, Bhutan, Ấn Độ, Sirilanka và chư Tăng Ni về tham dự đại lễ dâng y năm nay hơn 170 vị.

  - Advertisement -

  Và đặc biệt, buổi lễ còn vinh dự đón tiếp  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Ấn Độ ông Phạm Sanh Châu và hơn 400 Phật tử đến từ Việt Nam đồng về tham dự và chung hùng phước trong ngày đại lễ.

  Đối với những người dân theo Phật giáo hệ phái này, Đại lễ dâng y Kathina mang một ý nghĩa hết sức to lớn. Đại lễ là một ngày hội của giới Phật tử, là dịp để tôn vinh những giá trị truyền thống Phật giáo có từ thời Đức Phật, không chỉ khích lệ tín đồ Phật tử thực thi đại hạnh bố thí, tri ân công đức của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, tri ân công đức Tam bảo, mà còn để nhắc nhở hàng Phật tử tại gia và xuất gia nhớ về công đức của đàn tín.

  Tại buổi lễ, các Phật tử được nghe thuyết pháp và sau đó quý Phật tử đã dâng lời tác bạch dâng y Kathina, dâng tứ vật dụng, trai tăng đến phái đoàn chư Tăng các  nước. Theo đó, chư Tôn đức Tăng sẽ tụng kinh cầu an, chúc phúc tới các gia đình Phật tử, nguyện cầu Tam bảo luôn gia hộ cho gia đình luôn bình an và vạn sự kiết tường.

  Buổi lễ dâng y Kathina diễn ra trong không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị với niềm hoan hỷ của của tứ chúng tham dự.

  MC Quỳnh Hương

  CTV PSO Ấn Độ

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều