Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếẤn Độ: Cầu Nguyện Bình An Cho Thế Gian

  Ấn Độ: Cầu Nguyện Bình An Cho Thế Gian

  Hôm thứ tư, ngày 25/12/2019, tín đồ Phật môn ở Shimla (Himachal Pradesh, Ấn Độ) đã tổ chức cầu nguyện vì hòa bình thế giới, xua đuổi tà ma trong năm cũ, đem những điều tốt lành đến năm mới.

  Các nhà sư Tây Tạng đã tổ chức cầu nguyện vì bình an cho thế gian. (Nguồn: ANI)

  Những người Tây Tạng lưu vong đã tổ chức chương trình cầu nguyện thường niên trong tháng cuối cùng của năm theo lịch truyền thống Tây Tạng. Các nhà tu hành đã tụ họp ở Tự viện Phật giáo Tây Tạng Dorjeedak ở Panthaghati, gần Shimla, bang Himachal Pradesh, Ấn Độ để cầu nguyện, nhảy múa và đốt những chiếc bánh (Tor) tượng trưng cho cái ác, cái xấu.

  Trong Phật giáo Tây Tạng, hoạt động này được gọi là Gutor. Theo truyền thống, các chương trình cầu nguyện như vậy sẽ được diễn ra trong tháng 12 trước kì kỷ niệm Losar (tức năm mới). Tuy vậy, các nhà sư ở Shimla đã tổ chức chương trình hai tháng trước khi các nhà sư rời khỏi các tự viện tôn kính của mình để thuyết pháp trong dịp Năm mới Tây Tạng.

  Các nhà sư Phật giáo đã nhảy Chham (điệu nhảy Lạt ma) trong lễ Gutor. Sau khi cầu nguyện và nhảy Lạt ma, các nhà sư sẽ ném các vật thể biểu trưng cho tà ma vào trong lửa.

  - Advertisement -

  “Đây là một hoạt động cầu nguyện rất đặc biệt. Chúng tôi cầu nguyện hạnh phúc và bình an cho toàn nhân gian. Chúng tôi thường cầu nguyện như vậy khi còn ở Tây Tạng nhiều năm rồi. Mục đích của cầu nguyện là để xóa đi mọi chướng ngại và chào đón Năm mới Tây Tạng”, một nhà tu hành Phật giáo chia sẻ.

  “Chúng tôi nhảy điệu nhảy Phật giáo truyền thống và đốt Tor (những chiếc bánh biểu trưng) để xua đuổi tà ma. Thông thường, các hoạt động cầu nguyện sẽ diễn ra vào ngày thứ 29 của tháng cuối cùng trong năm nhưng chúng tôi đã thực hiện các hoạt động cầu nguyện này hai tháng trước khi tất cả các nhà sư khởi hành đến Bodh Gaya tham gia cầu nguyện Monlam”.

  “Chúng tôi gọi hoạt động này là Gutor Chhenmo, có nghĩa là ngày trọng đại của năm để cầu nguyện tránh khỏi những thế lực xấu trong hình thức Torgyak (đốt chúng đi để tránh gặp tà ma). Chúng tôi cầu nguyện cho bình an của nhân loại như Đức Đạt Lai Lạt Ma đã luôn là một sứ giả của hòa bình”.

  Dân Nguyễn (Dịch từ ANI)

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều