Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeVăn HóaNghệ thuậtXem mô hình đường hoa Nguyễn Huệ xuân Canh Tý 2020

  Xem mô hình đường hoa Nguyễn Huệ xuân Canh Tý 2020

  Với chủ đề TP HCM – Vững tin tiến bước, đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020 được thiết kế thành 3 phân đoạn chính, trải dài suốt 700 mét phố đi bộ, bắt đầu từ đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng..

   

  Lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ – Đám cưới chuột, đại cảnh đầu đường hoa Nguyễn Huệ là gia đình chuột cách điệu, nối đuôi nhau chào đón năm mới.

  Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 được thiết kế thành ba phần, gồm Xuân của đất trời – Xuân của tình người; Thành phố phát triển – Bền vững niềm tin; Thành phố hiện đại – Tiến bước vươn xa. Đường hoa mở cửa phục vụ người dân từ ngày 22/1/2020 (28 tháng Chạp) đến 28/1/2020 (mùng 4 Tết).

  - Advertisement -

  Năm Canh Tý nên linh vật đường hoa sẽ là các chú chuột được lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ. Đại cảnh bao gồm chuột bố nhạc trưởng cao 3 m, chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5 m và bảy nhạc công chuột nhí cao trung bình 1,5 m đàn hát xung quanh. Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, trải dài trục đường Nguyễn Huệ.

  Đường hoa được thi công từ ngày 8 đến 22/1/2020. Từ năm 2004, đây là lần thứ 17 TP.HCM làm đường hoa thường niên để đón Tết cổ truyền.

  Nhiều khu tiểu cảnh được thiết kế độc đáo, mới lạ phục vụ người dân và du khách. Đường hoa Nguyễn Huệ thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan, thưởng ngoạn vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

  Đại cảnh vườn Lan xuân năm nay sẽ có những hiệu ứng đặc biệt mới nhờ vào mái aluminium, tạo sự tương phản hình ảnh với giàn lan tầng cao, tầng thấp bên dưới.

  Ngay giao lộ Nguyễn Huệ – Ngô Đức Kế, phân đoạn Thành phố hiện đại, Tiến bước vươn xa mở ra một mảng sắc màu tươi mát, dễ chịu với sự kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và các ứng dụng công nghệ tương tác tạo thành một không gian khác lạ, hiện đại, bắt mắt.

  Tiểu cảnh Bức tranh mùa xuân được lấy ý tưởng từ hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, sự vận động như những dòng lốc xoáy cuộn trào của thiên nhiên.

  Tạo hình mái được thiết kế thành dải xoáy – biểu trưng cho sự đa dạng của môi trường, kết hợp với các dải hoa dưới mặt đất và khối hình đài nước – thể hiện sự giao thoa giữa thiên nhiên đất trời.

  Ông Trương Tấn Sơn (Phó ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 – Saigontouris) cho biết, đơn vị nỗ lực rất nhiều để có cách thể hiện diện mạo mới cho đường hoa. Công trình năm nay hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách trải nghiệm thú vị và những khung hình du xuân đẹp nhất.

  “Điểm nhấn của đường hoa năm nay là sự kết hợp giữa các yếu tố tự nhiên, sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường; nét truyền thống, bản sắc văn hóa Tết cổ truyền với kiến trúc hiện đại đi cùng ý nghĩa xã hội tích cực”, ông Sơn nói.

  Đại cảnh Rừng nước lung linh và huyền ảo sẽ được dựng tại khu vực giao lộ Nguyễn Huệ – Ngô Đức Kế.

  Đây là lần đầu đường hoa xuân có một cánh rừng kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ – thiết kế hàm ý để gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới như Cloud Forest trong Gardens by the Bay ở Singapore hay The Green Planet ở Dubai (UAE).

  Ngay giao lộ Nguyễn Huệ – Ngô Đức Kế, phân đoạn Thành phố hiện đại, Tiến bước vươn xa mở ra một mảng sắc màu tươi mát, dễ chịu với sự kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và các ứng dụng công nghệ tương tác tạo thành một không gian khác lạ, hiện đại, bắt mắt.

  Song hành cùng sự kiện đường hoa, không khí mùa xuân sẽ ngập tràn ý vị với các chương trình hoạt động phụ trợ như trang hoàng mặt phố Tết, biểu diễn Doorshows tại mặt tiền các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist xung quanh khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và các tuyến đường phụ cận.

  Đường hoa được khép lại bằng đại cảnh cổng kết lấy ý tưởng của bông hoa chuyển động Kinetic đường kính 5 m, được tạo thành từ hơn 60 chi tiết. Bông hoa tượng trưng cho sự phát triển bền vững của TP.HCM.

  Trung Hải tổng hợp

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều