Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcVĩnh Phúc: Pháp hội cầu Quốc thái Dân an tại tịnh viện...

  Vĩnh Phúc: Pháp hội cầu Quốc thái Dân an tại tịnh viện Vân Sơn

  Trong hai ngày 1 và 2/12/2018, chùa Vân – tịnh viện Vân Sơn (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã long trọng tổ chức Lễ cầu nguyện Quốc thái Dân an và cầu Siêu độ chư lịch đại tổ tiên, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, tất cả các thai nhi sản nạn, oan gia trái chủ của tứ chúng đồng tu, với sự tham dự của hơn 2.000 quý Phật tử tham dự.

  Ngày đầu tiên của pháp hội (01/12/2018), chư Tăng đã thực hiện nghi thức sái tịnh, Khai kinh trung phong tam thời hệ niệm và thượng cúng. Cùng ngày, toàn thể đại chúng được sự hướng dẫn của chư Tăng chùa Vân đã tụng kinh A Di Đà, niệm Phật. Bên cạch đó còn thực hiện nghi thức phóng sinh hộ mạng các loài điểu cầm và thủy tộc.

  Sang ngày thứ hai (01/12/2018), buổi sáng đại chúng đã được lắng nghe Đại đức giảng sư Thích Hạnh Từ giảng về chủ đề: “Tiêu Diệt Tham Sân Si”, nhắc nhở quý Phật tử đang còn có những tập khí xấu nên buông bỏ và diệt trừ, nhất tâm niệm Phật nguyện sanh về cảnh giới tây phương an lành. Đại đức Giảng sư còn nhấn mạnh những phước báu, lợi ích thù thắng, thiện nhân duyên của người tu tập khi xả bỏ được Tham, Sân, Si. Dụng tâm niệm Phật không những tiêu trừ nghiệp chướng giúp ích cho mình, mà còn góp phần xây dựng đời sống hạnh phúc cho gia đình và xã hội.

  - Advertisement -

  Tiếp theo là phần Khai mạc Pháp hội, dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Thanh Phương – Trụ trì chùa Vân; Chư tôn Thiền đức Tăng chúng tịnh thất Quan Âm, Tăng chúng chùa Sủi, Tăng chúng tịnh viện Vân Sơn, cùng Chư tôn Thiền đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.

  Trong phần phát biểu Khai mạc, ngoài tuyên bố lý do, Thượng tọa Trụ trì đã có đôi lời pháp nhũ khai thị cho quý Phật tử cùng chư vị hương linh, để cho mọi người thấy được lợi ích to lớn của việc Niệm Phật.

  Về tham dự lễ Khai mạc có các tập thể, cá nhân là Trưởng các đạo tràng đã có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Thượng tọa Trụ trì và chúc mừng Pháp hội thành công tốt đẹp.

  Tiếp đến, chư Tôn đức cùng toàn thể đại chúng thực hiện nghi thức Thượng cúng Phật và lễ Cúng dàng trai tăng.

  Đầu giờ chiều cùng ngày là nghi thức Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm được diễn ra trang nghiêm thanh tịnh; Tất cả đồng hướng nguyện Cầu An, Cầu Siêu cho tất cả pháp giới chúng sinh hữu hình cũng như vô hình được lợi lạc. Sau 3 thời Pháp Hội Trung Phong là nghi thức Bế mạc Khóa lễ.

  Pháp hội kết thúc thành công và trang nghiêm như pháp trong niềm hỷ lạc của tất cả đại chúng tham dự.

  Thích Giác Tuệ Hiếu

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều