Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcHải Phòng: Đêm nhạc tri ân công đức trùng hưng Ngôi Đại...

  Hải Phòng: Đêm nhạc tri ân công đức trùng hưng Ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Khánh Vân – Quảng Luận

  Tối qua, 02/12/2018 ( nhằm ngày 26/10/Mậu Tuất), tại chùa Khánh Vân – Quảng Luận, khu dân phố Quảng Luận, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Đêm nhạc tri ân công đức trùng tu Ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Khánh Vân với sự tham dự của hơn 1000 người.

  Quang lâm tham dự đêm nhạc có sự hiện diện của: Đại Đức Thích Quảng Nghĩa – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Dương Kinh, trụ trì chùa Khánh Vân – Quảng Luận, trưởng BTC đại lễ; Đại đức Thích Giác Sơn – Phó BTS GHPGVN quận Lê Chân; Đại đức Thích Bản Hoan – Phó BTS GHPGVN huyện An Dương, Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài thành phố Hải Phòng cũng quang lâm về tham dự đêm nhạc.

  Về phía lãnh đạo chính quyền, có sự tham dự của các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, bạn bè, du khách Quốc tế, cùng hàng ngàn Phật tử và nhân dân địa phương.

  Đêm nhạc còn có sự hiện của của các văn nghệ sỹ, ca sỹ trong và ngoài nước: NSƯT Hồng Liên, Ca sỹ hải ngoại Phi Nhung – Mạnh Quỳnh, danh ca hải ngoại Mỹ Huyển, MC Ca sỹ Én Vàng Tuấn Anh, NS Múa – Á Hậu Thi Phượng, thiên  thần Bolero Quỳnh Trang, giải 3 thần tượng Bolero Phú Quý, quán quân VN IDOL KIDS Hồ Văn Cường, ca nương kỷ lục gia Tú Thanh…

  - Advertisement -

  ĐĐ. Thích Quảng Nghĩa trao bằng tuyên dương công đức cho các mạnh thường quân

  Đúng 19h30 phút đã chính thức diễn ra Đêm nhạc tri ân công đức trùng hưng Ngôi Đại hùng Bảo Điện chùa Khánh Vân. Thay mặt cho Ban vận động kiến thiết xây dựng chùa khánh Vân, ông: Nguyễn Văn Dương đã lên phát biểu khai mạc đêm nhạc. Theo đó, đêm nhạc hôm nay sẽ thay cho lời tri ân của đại đức trụ trì, chính quyền, cũng như Phật tử, nhân dân dân địa phương tới các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp công sức, tịnh tài, tịnh vật để có được Ngôi Đại Hùng Bảo Điện khang trang, tố hảo như ngày hôm nay.

  Tiếp đó, thay mặt cho BTC, ông: Trần Văn Sắc đã lên tuyên đọc báo cáo tổng kết quá trình xây dựng, trùng tu Ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Khánh Vân. Theo lịch sử thì cách đây khoảng 600 – 700 năm, nơi đây là một gò đất cao, xung quanh là đồng ruộng hoang vu, có 7 cụ Thất Cố Lão về lập ấp khai phá lên làng Quảng Luận, Chùa và Đình cũng được dựng lên từ đó. Vào năm 1940 – 1941 sư thầy Thích Thanh Phương đã cùng bà con, dân làng Quảng Luận nung gạch xây chùa, mãi đến năm 1960, dân làng đã đón sư thầy Thích Đàm Thưởng về trông nom chùa. Năm 2006 được sự cho phép của thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, cũng như được sự  giúp đỡ của HT. Thích Bảo Nghiêm ( nay là phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, thầy nghiệp sư của Đại Đức Thích Quảng Nghĩa) Đại đức Thích Quảng Nghĩa đã chính thức nhận quyết định trụ trì chùa Khánh Vân, cũng vào thời điểm này, dưới sự cố vấn của  Sư cụ Thích Đàm Thưởng, Đại đức Thích Quảng Nghĩa đã cùng chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương tổ chức động thổ xây dựng ngôi Tổ Đường và các công trình phụ trợ.

  Ca sỹ hải ngoại Phi Nhung thể hiện ca khúc: ” Chú Đại Bi” tại Đêm nhạc

  Sau khi ngôi Tổ Đường được hoàn thiện thì cũng là lúc Ngôi Đại Hùng Bảo Điện bị xuống cấp trầm trọng do biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử, diện tích chính điện nhỏ hẹp, không đủ chỗ cho các phật tử và nhân dân địa phương lễ bái, tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh. Trước nhu cầu đó, sáng ngày 19/02/Ất Sửu – 2015 nhân duyên đã hội đủ, Đại đức Thích Quảng Nghĩa đã cùng chính quyền, nhân dân địa phương tổ chức lễ Động thổ khởi công xây dựng Ngôi Đại Hùng Bảo Điện vời kiến trúc “ Tiền nhất hậu Đinh”, các cột, xà và toàn bộ cửa trong chùa được làm bằng gỗ lim, vừa mang nét kiến trúc hiện đại, vừa mang nét cổ kính của nền văn hóa Á Đông, với tổng kinh phí xây dựng hơn 18,5 tỷ đồng.

  Ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Khánh Vân hoàn thành là điểm nhấn cho công trình văn hóa du lịch tâm linh của thành phố Hải Phòng nói chung và quận Dương Kinh nói riêng, nơi đây cũng chính là nơi tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa tâm linh của đồng bào Phật tử và nhân dân địa phương.

  Hàng ngàn Phật tử và du khách thập phương về tham dự đêm nhạc

  Nhân dịp này, Đại đức Thích Quảng Nghĩa  đã lên phát biểu tri ân công đức các cấp giáo hội, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, bà con Phật tử thập phương và nhân dân địa phương đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật, trợ duyên cùng Đại Đức trong suốt thời gian trùng tu, xây dựng Ngôi Đại Hùng Bảo Điện, đồng thời Đại Đức trụ trì đã trao bằng tuyên dương công đức cho đại diện các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp công sức, đóng góp tịnh tài cho công trình tâm linh mang ý nghĩa lịch sử này.

  Đại đức Thích Quảng Nghĩa cũng gửi lời tri ân công đức, tặng quà cho các nhà tài trợ Đêm nhạc, tri ân công đức của các ca sỹ, văn nghệ sỹ đã mang lời ca tiếng hát dâng lên cúng dàng chư Phật, tri ân công đức của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và biểu diễn phục vụ bà con Phật tử, nhân dân địa phương.

  Sau gần 4 tiếng đồng hồ, toàn thể đạo tràng đã được đắm mình trong không gian âm nhạc đặc sắc, cùng với sự trình bày điêu luyện của các ca sỹ, văn nghệ sỹ tên tuổi trong nước và hải ngoại qua các ca khúc ca ngợi Đạo Phật, ca ngợi chư Phật, chư Bồ Tát, ca ngợi tình yêu quê hương Đất nước đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  HT. Thích Bảo Nghiêm và chư tăng dâng hương tại đại lễ

  Phía trước chính điện Ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Khánh Vân

  GS Phạm Văn Đức – PCT viện Hàn Lâm, giám đốc HVKHXH chụp hình lưu niệm cùng Đại đức trụ trì

  Bên trong chính điện Ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Khánh Vân

  Hệ thống tượng pháp tại chính điện chùa Khánh Vân

  Ông: Nguyễn Văn Dương phát biểu khai mạc đêm nhạc

  Ca sỹ Tuấn Anh mở màn ca khúc: ” Việt Nam Phật Giáo Sáng Ngời Hào Quang”

  Danh ca hải ngoại Phi Nhung

  Ca sỹ Hải Ngoại Mạnh Quỳnh

  MC Tuấn Anh dẫn chương trình

  Ông: Trần Văn Sắc đã lên tuyên đọc báo cáo tổng kết quá trình xây dựng

  NSƯT Hồng Liên thể hiện ca khúc: ” Vui Trong Ánh Đạo”

  Hàng ngàn Phật tử về tham dự đêm nhạc

  Chư tôn đức quang lâm tham dự Đêm nhạc ” Tri Ân”

  NS Múa – Á Hậu Thi Phượng với bài múa ” Sen Hồng”

  Ca Nương nhí Tú Thanh thể hiện ca khúc ” Việt Nam Đạo Phật một niềm tin”

  MC Tuấn Anh phỏng vấn ca nương Tú Thanh tại đêm nhạc

  Giải 3 Bolero mùa giải năm 2014: Ca sỹ Phú Quý

  Quán quân Việt Nam Idol Kids Hồ Văn Cường

  Thiên Thần Bolero Quỳnh Trang

  Danh ca hải ngoại Mỹ Huyền

  ĐĐ. Thích Quảng Nghĩa phát biểu tri ân công đức các nhà hảo tâm và mạnh thường quân

  ĐĐ. Thích Quảng Nghĩa trao bằng tuyên dương công đức cho các mạnh thường quân

  ĐĐ. Thích Quảng Nghĩa trao quà lưu niệm cho các nhà tài trợ đêm nhạc

  Ca sỹ hải ngoại Mạnh Quỳnh

  Ca sỹ hải ngoại Phi Nhung chia sẻ cùng chư tôn đức và quý Phật tử

  Đôi song ca Phi Nhung – Mạnh Quỳnh

  Gia đình ca sỹ Phi Nhung hội ngộ tại đêm nhạc tri ân công đức các nhà hảo tâm

  Ca sỹ Phi Nhung lễ Phật và đỉnh lễ Đại đức trụ trì

  Thành Trung

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều