Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeTin TứcTừ thiện Thiện Phước - chia sẻ thương yêu đến bệnh nhân...

  Từ thiện Thiện Phước – chia sẻ thương yêu đến bệnh nhân nghèo.

  Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa lúc 9h30 sáng ngày 28-2-2019 ngay tại cửa bếp ăn Tình thương đã thấy các thành viên của nhóm Thiện Phước tất bật chuẩn bị 500 hộp cơm chay để biếu tặng bệnh nhân và người nhà. Công tác chuẩn bị rất nhanh chóng và gọn nhẹ, bởi với họ đây là việc làm vô cùng quen thuộc suốt 7 năm nay. Mỗi suất cơm gồm canh chua, đậu phụ kho, rau củ xào, nước đậu nành được lồng túi nilon cẩn thận cho người bệnh. Trên môi ai cũng nở nụ cười, đó là sự niềm nở, nhiệt tình của người trao và ánh mắt biết ơn của người nhận.

  Đón suất cơm còn nóng với các món chay đạm bạc, anh Lê Tiến Danh xúc động nói: Tôi đưa cháu xuống đây chữa bệnh đã lâu, rất tốn kém, nhà lại nghèo, bình thường có tiền thì mua cơm hộp, mỗi suất cũng 20.000 đồng, có lúc phải ăn tạm cái bánh. Chính những suất cơm từ thiện đã phần nào giúp tôi vơi bớt những khó khăn, vừa no bụng, vừa cảm nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của những con người tốt bụng…

  Được biết, nhóm Thiện Phước hoạt động thường xuyên đã 7 năm nay, do cô Diệu Lan đứng đầu. Việc làm chính của nhóm là phát những suất cơm tình thương cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Ninh Hòa, ngoài số lượng bệnh nhân do bệnh viện thông báo, bao giờ nhóm cũng làm thêm hơn 150 suất để biếu tặng cho các cô chú bán vé số hoặc những người lao động thích ăn chay.

  Chia sẻ thêm về việc làm cao cả của nhóm, cô Diệu Lan cười hiền: Năm 2012 nhân một lần xem vô tuyến, thấy chị em phụ nữ quận 10 phát cơm ở Bệnh viện Nhi đồng 1, cô vô cùng xúc động, ngày nào cũng cầu nguyện ơn trên gia hộ để đủ duyên phát cơm từ thiện. Hoàn cảnh gia đình cô cũng khó khăn, quán cơm chay của cô chỉ bán mỗi tháng 4 ngày, lại còn nuôi 2 con đang tuổi ăn học, ban đầu cô nấu cháo, kêu xe ba-gát chở ra bệnh viện, sau đó chuyển sang nấu cơm, biết cô là người ăn chay trường, lại hay làm từ thiện nên khi cô hỏi mua gạo và thực phẩm phẩm, các tiểu thương ở chợ Ninh Hòa vui vẻ cho nợ, khi nào có tiền thì trả. Được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm như gia đình Chị Mai, anh Sáng; gia đình chị Lan, anh Hiệp, cô đã mua được các vật dụng để nấu bếp. Đến nay nhóm từ thiện Thiện Phước đã có hơn 10 người tham gia, đa số các cô chú trong nhóm đều ăn chay trường, các cô chú ở các xã Ninh Phụng, Ninh Hưng, Ninh Bình… kẻ góp công, người góp của. Mỗi tháng, các cô đều lên kế hoạch cụ thể, từ đi chợ đến nấu nướng đều tự làm để tiết kiệm chi phí. Nguyên liệu bao giờ cũng phải đảm bảo ngon và sạch, vì  những bệnh nhân cần được giữ gìn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Cô Mười Ri năm nay đã 78 tuổi nhưng vẫn tham gia đều đặn, cô thường tiết kiệm tiền các con cháu cho, mỗi tháng cô gửi ủng hộ 200 ngàn và cùng tham gia phát cơm với nhóm.

  - Advertisement -

  Quay trở lại bàn phát cơm khi đã hơn 11h, trong khi nhiều người đã quây quần bên mâm cơm gia đình, thì nhóm từ thiện vẫn kiên nhẫn ngồi đợi những bệnh nhân xuống nhận cơm muộn. Không hề có một chút cáu giận hay chán nản, những nụ cười vẫn nở trên môi, chúng tôi đã ra về, trong lòng lan tỏa những cảm xúc ấm áp…

  Hiện nay, nhóm Thiện Phước vẫn đang tiếp tục duy trì hoạt động của mình, vẫn còn rất nhiều bệnh nhân cần sự chung tay của cả cộng đồng, xã hội.

   

  Quảng Ấn

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều