Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Khác
  HomeẨm Thực- Sức KhỏeNhững dấu hiệu cảnh báo sức khỏe kém

  Những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe kém

  Nếu bạn có các bất ổn dưới đây nghĩa là sức khỏe của bạn đang không tốt và có thể bạn đang có bệnh gì đó trong người.


  1 – Hay cảm thấy lạnh trong người

  Có những bất ổn trong cơ thể làm cho bạn cảm thấy khỏe đó rồi mệt đó. Nếu vậy có thể bạn đang bị cúm – theo TS.Steven Lamm, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Tisch, Trung tâm Y khoa Langone, Đại học New York.

  Các triệu chứng thường thấy của cảm cúm là các cơn lạnh run người và mệt mỏi, kiệt sức. Khi bị cảm lạnh, bạn có thể thấy hơi mệt mỏi, ngứa cổ họng và các dấu hiệu đến chậm hơn bệnh cúm. Bị ớn lạnh nhiều cơn, sốt là các dấu hiệu phổ biến của cúm hoặc nhiễm khuẩn cần được đi khám sớm.

  2-15475526350111024983934.jpg
  Chăm sóc sức khỏe của bản thân ngay lúc bệnh lẫn lúc đau – Ảnh minh họa

  2 – Bạn ra nhiều mồ hôi

  - Advertisement -

  Tháo mồ hôi thường đi kèm với sốt và các cơn ớn lạnh khi bị nhiễm khuẩn hoặc bị nhiễm virus. Nếu bạn đổ nhiều mồ hôi, không thường đổ mồ hôi về đêm nhưng lại dễ tháo mồ hôi thì nên đi khám bệnh.

  Đổ mồ hôi khi không tập thể dục, không do tiêu hao năng lượng hay không đang chống chọi với tình trạng viêm nhiễm nào thì cần để ý hơn. Cơ thể đồ nhiều mồ hôi cũng có thể do bất ổn tuyến mồ hôi, do mãn kinh (ở người nữ) hay các bất ổn nghiêm trọng hơn như: bệnh ung thư, bệnh tim, các vấn đề kiểm soát glucose, bệnh phổi, các tác dụng phụ do dùng thuốc.

  3 – Khó chịu ở dạ dày

  Buồn nôn, đau thắt dạ dày hay tiêu chảy nhẹ là các dấu hiệu ban đầu cho thấy bất ổn ở dạ dày. Viêm dạ dày – ruột (viêm nhiễm ở thành đường ruột và dạ dày do vi khuẩn hoặc virus) có thể gây ra buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và nôn mửa.

  4 – Bị cảm lạnh

  Nếu bạn bị chảy mũi, đau đầu hay lờ đờ, uể oải thì có thể bạn đang bị cảm lạnh hoặc bị dị ứng. Khi bị cảm lạnh hoặc dị ứng, thân nhiệt của bạn sẽ bị giảm xuống cùng với tình trạng sốt, nghẹt mũi kéo dài.

  5 – Chán ăn và ăn không ngon

  Chứng viêm dạ dày – ruột làm tăng cảm giác đầy bụng, chướng bụng và bạn không muốn ăn gì cả. Không muốn ăn hoặc ăn không ngon miệng cũng có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm nào đó trong cơ thể như cảm lạnh hoặc viêm họng.

  6 – Tinh thần không tốt

  Cảm thấy khó chịu, tâm trạng không tốt thì có thể bạn đang bị suy nhược tinh thần nhẹ. Ngoài ra bạn có thể không muốn ra ngoài với bạn bè, không muốn đi mua sắm, không muốn làm điều mình yêu thích.

  Hãy chú ý đến cơ thể của mình

  Nhiều người gặp các bất ổn sức khỏe vì không chịu lắng nghe và chú ý đến những gì cơ thể nói với chúng ta – các chuyên gia nhấn mạnh. Hãy lắng nghe sự khó chịu, sự thay đổi đột ngột và sự kéo dài của các bất ổn đó.

  Đồng thời, cũng cần chú ý đến năng lượng nạp vào để tăng đề kháng và tăng khả năng làm lành cho cơ thể. Cụ thể, bạn nên nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ và cân bằng hoặc đi khám khi cần thiết.

  Trần Trọng Hiếu
  (theo Reader’s Digest)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều