Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiTT- Huế: Gian nan cứu trợ bà con vùng lũ

  TT- Huế: Gian nan cứu trợ bà con vùng lũ

  “Phải mất hơn một buổi sáng ngày 13/10/2020, mới có thể đưa được 150 thùng mì từ TP. Huế đến vùng Cầu Ngói Thanh Toàn huyện Hương Thuỷ để hỗ trợ bà con đang sống trong cảnh “màn trời… chiếu nước” nơi đây” – Đại đức Thích Quảng Trí, Trưởng ban Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.Biên Hoà, Trưởng ban Quản trị chùa Từ Tôn (phường Tam Hiệp, TP.Biên Hoà) chia sẻ.

  Là người con xứ Huế, Đại đức Thích Quảng Trí về thăm quê nhà dịp về thăm quê nhà vào đúng thời điểm nơi chôn nhau cắt rốn đón cơn bão số 6, mưa gió trắng trời, hầu hết các làng xã ở các huyện: Phú Vang, Quảng Điền, Phong Điền và huyện Hương Thuỷ… đều ngập trong biển nước, phải dùng thuyền làm phương tiện di chuyển.

  Hiện tại người dân vùng lũ rất cần mì gói, lương khô, nước uống, đèn cầy và hộp quẹt. Vì hiện nay đa phần những khu vực ảnh hưởng bão lũ đều không có điện, củi, và ga do vậy người dân không thể nấu cơm, nước, thức ăn…

  - Advertisement -

  Thấu cảm được những khó khăn của bà con đang oằn mình gánh mưa lũ, Đại đức Thích Quảng Trí đã trích quỹ từ thiện chùa Từ Tôn mua 150 thùng mì, cùng các tình nguyện viên đến tận nhà trao cho các hộ gia đình nơi vùng ngập sâu.

  Chặng đường cứu trợ khá gian nan: Đầu tiên phải thuê máy cày chuyển hàng đến nơi mà xe tải không thể chạy được. Sau đó, thuê thuyền chở mì để đến các làng xóm đang ngập nặng hỗ trợ mỗi hộ gia đình một thùng mì; có nhiều đoạn gập ghềnh, thuyền không thể chèo được, phải xuống lội nước đẩy thuyền đi qua. Nhất là phải mặc áo phao trong suốt hành trình.

  Mặt khác, để đảm bảo an toàn cho mọi người đến hỗ trợ bà con vùng lũ nên chính quyền sở tại chỉ mới cho các đoàn đến với bà con vùng nước không sâu và không chảy xiết, còn những nơi ngập sâu, nước chảy xiết nguy hiểm vẫn chưa phép được tiếp cận.

  Tình hình bão lũ trong thời gian tới còn rất phức tạp, do vậy mong các đoàn từ thiện nên có liên hệ chặt chẽ với các địa phương nơi đến, để có thể giúp đỡ bà con kịp thời và an toàn.

  Quảng Nghiêm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều