Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànChuyên đề sự kiệnTruyền thông bẩn -Phật giáo và sự tồn vong Dân tộc

  Truyền thông bẩn -Phật giáo và sự tồn vong Dân tộc

  TRUYỀN THÔNG bẩn -PHẬT GIÁO và sự tồn vong DÂN TỘC

  Từ đầu năm tới giờ, với sự chủ đích của báo chí đồng loạt tấn công Phật Giáo trên mọi phương diện. Đọc qua có vẻ như là tình cờ nhưng xâu chuỗi lại các sự kiện thì không khó để nhận ra một âm mưu đứng đằng sau.

  Nhân việc một số “nhà báo” đang cố gắng bôi nhọ, bóp méo sự thật trên mạng xã hội cùng với những câu hỏi đại loại như: “Phật giáo đã làm gì cho đất nước này?”, “Phật giáo đã khiến dân tộc này ra sao?” nhằm dẫn dắt dư luận có cái nhìn méo mó, lệch lạc về Phật giáo.

  Chẳng phải ngẫu nhiên xưa kia các cụ đúc kết hai câu thơ: “Dân ta giữ đạo Bồ Đề. Nửa tu chân chính, nửa tề quốc gia.”

  - Advertisement -

  Phật giáo là một trong những tôn giáo có uy tín, có ảnh hưởng lớn trên thế giới và đã có mặt ở Việt Nam hơn hai ngàn năm qua trong tinh thần “Hộ quốc an dân”. ..

  Ngày nay, trên con đường hành đạo của mình, Phật giáo Việt Nam đã tích cực tham gia các phong trào như đền ơn đáp nghĩa, tri ân các thương binh liệt sĩ, gắn liền với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; tham gia các chiến dịch nhân đạo ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt; các công tác từ thiện, nuôi dưỡng, giúp đỡ người nghèo, người không nơi nương tựa, người khuyết tật, người bị ảnh hưởng chất độc da cam, nuôi dạy trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi; tặng nhà tình nghĩa, vận động tài chính, lương thực, đồ dùng để giúp đỡ người nghèo, tặng xe lăn cho người khuyết tật, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng …

  “Mái Chùa che chở hồn dân tộc

  Nếp sống muôn đời của Tổ tông…”.

  Có thể nói, đây là sự hòa mình của đạo Phật, là quá trình đạo Phật dần dần được Việt Nam hóa, biến thành một phần của cơ thể xã hội Việt Nam. Vì thế, đạo Phật trong đời sống dân tộc là máu và thịt, là tim và óc trong một cơ thể của một con người.

  Nhìn lại những vấn đề được truyền thông bẩn dàn dựng và sự hùa theo một cách vô thức của người Việt khiến cho không ít nhân sĩ trí thức phải đau lòng. Sự việc chỉ một phần thì truyền thông thêu dệt lên 100 để câu like thu hút người đọc một cách rẻ tiền và vô lương tâm tới mức hèn hạ. Vấn đề tâm linh thì báo chí dựa vào tiêu chuẩn nào để nói là mê tín, dựa vào sự kiểm kê của cơ quan nào mà nói thu nhập hàng trăm tỷ thì người đọc không cần biết, người đọc chỉ quan tâm tới vấn đề báo chí nói là đúng rồi cùng nhau lên án ném đá một cách nhiệt tình. Bên cạnh đó những nhà “triết học” “đạo đức” bắt đầu phê bình bằng ngôn từ thoá mạ nặng nhất có thể miễn sao thấy mình nói sướng cái mồm là được rồi còn hậu quả thế nào miễn cần nghĩ tới. ..

  “Việt Nam và Phật Giáo

  Phật Giáo và Việt Nam

  Ngàn năm xương thịt kết liền

  Tình sông nghĩa biển, mối duyên mặn nồng…

  Trang sử Việt yêu dấu

  Thơm ướp hương trầm

  Nghe trong tim Lý, Lê, Trần.

  Có năm cánh đạo nở bừng nguy nga…”

  Vì vậy, các bạn “nhà báo” đừng dẫn dắt dư luận bằng con mắt không trong sáng, bằng cái tâm hẹp hòi khiến cho dư luận có cái nhìn méo mó, sai bản chất và phủ nhận những đóng góp to lớn của Phật giáo đối với lịch sử và sự phát triển của Việt Nam.

  Khám Phá Cuộc sống/ Youtube

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều