Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiTrước dịch bệnh Covid-19: Sri Lanka yêu cầu người dân dừng hành...

  Trước dịch bệnh Covid-19: Sri Lanka yêu cầu người dân dừng hành hương Ấn Độ

  Ngày 9-3, Chính phủ Sri Lanka đã yêu cầu dừng hoạt động hành hương đến các thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ, trước khi nước này ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 đầu tiên là người Sri Lanka vào hôm qua, 11-3.
  Theo đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Tôn giáo và Phật giáo nước này yêu cầu dừng ngay tất cả các chuyến du lịch tâm linh đến Ấn Độ vì quan ngại dịch bệnh Covid-19.
  thapdaigiacsri.jpg
  Tháp Đại Giác (Ấn Độ) – một trong những điểm chiêm bái quan trọng của Phật tử thế giới
  “Đa số người hành hương đến Ấn Độ là người cao tuổi nên sẽ rất nhạy cảm với nguy cơ nhiễm và lây lan bệnh do virus corona chủng mới”, bác sĩ Anil Jasinghe – tổng giám đốc Cơ quan Y tế Công cộng Sri Lanka nhấn mạnh.
  Thông thường, các đoàn hành hương Sri Lanka thường đến chiêm bái các địa điểm Phật giáo nổi tiếng thế giới tại Bồ Đề Đạo Tràng, Varanasi và Sarnath ở Ấn Độ; cùng với Vườn Lâm Tỳ Ni, nơi Đức Phật đản sinh ở Nepal.
  Ca bệnh phát hiện vào ngày 11-3 qua là hướng dẫn viên du lịch 52 tuổi người Sri Lanka, từng hướng dẫn cho một đoàn du khách người Ý. Người này hiện đang được điều trị cách lý tại Bệnh viện Bệnh truyền nhiễm Bắc Colombo.
  Trước đó, Sri Lanka phát hiện 1 trường hợp nhiễm Covid-19 vào ngày 27-1. Bệnh nhân là một du khách nữ, 44 tuổi đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), đã được điều trị khỏi và xuất viện tại Sri Lanka vào ngày 19-2.
  Đức Hòa
  (theo The Buddhist Door)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều