Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcTrao chút yêu thương giúp người ấm lòng trên hành trình về...

  Trao chút yêu thương giúp người ấm lòng trên hành trình về quê

  Chiều tối ngày 5/10/2021, ĐĐ.Thích Quảng Thắng, trụ trì chùa Xuân An (thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) cùng các tình nguyện viên đã thực hiện chương trình Trao chút yêu thương giúp người ấm lòng trên hành trình về quê bằng hoạt động Hỗ trợ lương thực và tiền đổ xăng cho đồng bào.

  Sau những ngày giãn cách theo chỉ thị 16 tăng cường, đầu tháng 10, các tỉnh thành: TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai đang trở lại trạng thái bình thường mới. Dòng người hồi hương bằng xe máy về các tỉnh miền Trung và miền Bắc, vượt cung đường hàng trăm thậm chí hơn ngàn cây số để trở về quê hương bản quán.

  ĐĐ. Quảng Thắng cho biết: Dọc quốc lộ có rất nhiều xe từ miền nam trở về miền Trung, miền Bắc… tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các hàng quán, trạm dừng chân đều đóng cửa, nên bà con không thể mua chút lương thực hay nghỉ ngơi lấy lại sức cho hành trình dài.
  Rất nhiều cảnh tượng gây xúc động cho mọi người: có cô chú lớn tuổi tự chở nhau về, có vợ chồng trẻ người vợ đang mang thai lại còn đèo theo hai, ba đứa con,… Thương không sao kể hết.
  Do vậy, chúng tôi kêu gọi các nhà hảo tâm khắp nơi cùng góp chút sức động viên tinh thần đến bà con.
  Mỗi người sẽ được nhận: bánh, sữa, nước tăng lực; mỗi xe sẽ nhận 50 ngàn đồng để đổ xăng.
  Trong gần 4 tiếng chương trình đã trao tiền xăng cho hơn 160 xe, 400 bánh mì, 300 hộp sữa tươi, 360 lon nước tăng lực.
  Một hành động nhỏ, một tình thương lớn, chùa Xuân An đã tạo thêm sự ấm áp cho đồng bào trong hành trình trở về quê hương.
  Trầm Hương
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều