Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Tu Viện Khánh An Trang Nghiêm Tổ Chức Lễ Cầu Siêu...

  TP.HCM: Tu Viện Khánh An Trang Nghiêm Tổ Chức Lễ Cầu Siêu Chư Hương Linh Quá Vãng Vì Dịch Covid 19

  Ngày mùng 09/10/ tân sửu (13/11/2021), Tu Viện Khánh An đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh quá vãng vì dịch Covid 19

  Tham dự lễ có ĐĐ. Thích Chí Giác Thông – Phó ban kiêm chánh Thư ký Ban Văn hoá GHPGVN. TPHCM, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN. Quận 12 có TT. Thích Trí Thường – Trưởng Ban; TT. Thích Quảng Thiện- Trưởng Ban Pháp Chế, TT. Thích Minh Tâm – Trưởng ban Kiểm soát, TT. Thích Huệ Thành, nguyên Trưởng ban Kiểm soát, ĐĐ. Thích Thiện Lập, nguyên Trưởng ban Nghi lễ, NS.Thích Nữ Huệ Khánh – Phó Ban kiêm chánh Thư ký, sư cô Thích Nữ Diệu Minh – Chánh Văn phòng cùng khoảng 40 quí Phật tử tham dự trực tiếp và hàng nghìn Phật tử tham dự qua trực tuyến.

  Vào lúc 15 giờ cử hành lễ khai kinh cúng Phật và 16 giờ lễ siêu tiến chư hương linh  do Thầy Thích Trí Chơn sám chủ. Vào lúc 17 giờ khóa lễ tụng kinh cầu nguyện do quý tôn đức Ban Trị sự GHPGVN. quận 12 hành trì do thượng tọa Thích Huệ Thành chủ lễ

  Vào lúc 18 giờ 30 Lễ thắp nến cầu nguyện chư Hương linh quá vãng vì dịch bệnh Covid-19 được diễn ra.

  - Advertisement -

  Sau phần niệm danh hiệu Đức bổn sư và phút nhập từ bi quán là phát biểu khai mạc của thầy Thích Trí chơn.

  Thầy Thích Trí Chơn chia sẻ trong buổi lễ.

  Thầy Trí Chơn chia sẻ: “Tổn thất lớn nhất mà dịch bệnh mang đến là sức khỏe và sinh mệnh. Việt Nam có hơn một triệu người nhiễm bệnh và hơn 22.000 người tử vong (đến thời điểm này). Đây là nỗi đau chung của cả dân tộc mà không phải riêng ai. Trên tinh thần âm siêu dương thái, muốn người hiện hữu có được yên bình, hạnh phúc thì người mất phải được siêu thoát. Vậy nên buổi lễ vừa cầu cho người mất được siêu thoát nhưng đồng thời cũng cầu dịch bệnh chóng qua để xã hội được bình an. Lịch sử sẽ ghi lại những tháng ngày đau buồn của dịch bệnh và nó nhắc nhở con cháu ngày sau luôn tưởng nhớ với tinh thần tri ân và báo ân. Tất cả mọi bi kịch của cuộc đời cũng do từ con người tạo nên với thân bất thiện, khẩu bất thiện và ý  bất thiện. Bài học dịch bệnh nhắc nhở con người hãy sống với tâm thiện lành. Con người tuy khác thân nhưng chung một bầu không khí để thở. Bầu không khí bị ô nhiễm là thảm họa của nhân loại. Con người sống phải biết bảo vệ ngôi nhà chung duy nhất là môi trường đất, môi trường nước, môi trường không khí v.v… Buổi lễ hôm nay được gọi là lễ thắp nến cầu nguyện. Ánh sáng ngọn nến biểu trưng cho trí tuệ và hơi ấm ngọn nến biểu trưng cho tình thương. Nương vào trí tuệ và tình thương của Đức Phật nguyện chư Hương linh được siêu thoát về cảnh giới an lành.”

  Anh Trần Hoàng Bảo đã xúc động bày tỏ niềm biết ơn đến chư tôn đức tăng ni.

  Đại diện nhóm Phật tử đề xuất tổ chức buổi lễ, anh Trần Hoàng Bảo đã xúc động bày tỏ niềm biết ơn đến chư tôn đức tăng ni đã trang nghiêm tổ chức buổi lễ cầu nguyện này. Anh nói: “Những ai không bị nhiễm bệnh là một phước duyên, một may mắn lớn trong đời hãy trân quý sức khỏe và sinh mệnh nơi mỗi người. Hãy biết đồng cảm và xót xa trước sự mất mát đau thương của những hương linh không có người thân bên cạnh trong lúc cuối đời.” Anh có niềm tin rằng chư hương linh quá vãng sẽ được tiếp nhận năng lượng cầu nguyện từ quý tôn đức và quý phật tử tham dự.

  Chị Nguyễn Thị Mỹ Lộc, nhà ở quận 5 là một trong những Phật tử có mẹ mất trong đại dịch đã bày tỏ sự  xúc động trước sự yêu thương, năng lượng từ hoà của chư tăng, ni đã tổ chức lễ cầu siêu cho chư hương linh được vãng sinh tịnh độ.

  Chị Nguyễn Thị Mỹ Lộc, một trong những Phật tử có mẹ mất trong đại dịch đã bày tỏ sự  xúc động trước sự yêu thương, năng lượng từ hoà của chư tăng ni.

  Sau các lời phát biểu, thầy Thích Trí Chơn đã thực hiện nghi thức thắp nến truyền đăng. Thầy tiếp nhận ánh sáng từ bi trí tuệ từ Đức Thế Tôn trao đến với đại chúng tham dự. Thầy cũng đã hướng dẫn đại chúng rải tâm từ đến với mọi loài chúng sinh.

  Thầy cũng đề cập đến nỗi đớn đau của hơn 1500 trẻ tại TP. Hồ Chí Minh phải chịu cảnh mồ côi do cha mẹ qua đời vì dịch bệnh Covid19. Thầy cũng bày tỏ lòng biết ơn sau hai tuần phát động, Tu viện đã nhận được gần bốn trăm triệu VN đồng do quý tôn đức tăng ni và Phật tử trong và ngoài nước góp phần. Thầy hi vọng Tu viện sẽ nhận khoảng một trăm triệu VN đồng nữa để có được năm trăm triệu VN đồng gửi đến quý giúp trẻ mồ côi do cha mẹ mất vì dịch bệnh Covid 19.

  Buổi lễ kết thúc trong sự trang nghiêm xúc động hạnh phúc đến với tất cả mọi người tham dự.

  Một số hình ảnh ghi nhận:

   Quảng Thức – Trung Niệm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều