Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP. HCM: Ban Văn hoá Phật giáo thành phố trao tặng hơn...

  TP. HCM: Ban Văn hoá Phật giáo thành phố trao tặng hơn 10 tấn gạo và 1000 thùng mì tại huyện Hóc Môn và Củ Chi

  Chiều 26/6/2021, đại diện Ban Văn hoá Phật giáo thành phố do ĐĐ. Thích Chí Giác Thông- Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hoá Phật giáo thành phố làm trưởng đoàn đã đến chùa Pháp Thành – Văn phòng BTS GHPGVN huyện Củ Chi trao tặng hơn 500 phần quà đến bà con đang gặp khó khăn do bệnh dịch covid-19. Tiếp đoàn cùng đại diện trao quà có sự hiện diện của TT. Thích An Thường, Trưởng BTS GHPGVN huyện; ông Cao Tấn Nhi, Uỷ viên Thường trực UBMTTQVN huyện Củ Chi.

  Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ngoài cộng đồng nên hơn 500 phần quà tương đương với hơn 5 tấn gạo và hơn 500 thùng mì được trao tượng trưng. Sau đó đại diện 19 xã và Thị trấn huyện Củ Chi sẽ vận chuyển quà về địa bàn và trao tận tay người dân để đảm bảo tinh thần giãn cách xã hội.

  Phát biểu tại lễ trao quà, TT. Thích An Thường hoan hỷ và tri ân Ban Văn hoá Phật giáo thành phố đã dành sự quan tâm, thương tưởng đến quý bà con khó khăn trên địa bàn huyện khi đại dịch Covid-19 hoành hành. Thượng toạ trưởng ban và đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương gửi lời chúc sức khoẻ và an lành đến Thượng toạ Trưởng Ban Văn hoá và quý thành viên trong ban.

  Cùng ngày, phái đoàn tiếp tục hướng về chùa Giác Nguyên – Văn phòng Ban Trị sự huyện Hóc Môn trao tặng hơn 500 phần quà đến quý bà con khó khăn trong mùa Covid-19. Tổng phần quà bao gồm hơn 5 tấn gạo và hơn 500 thùng mì.

  - Advertisement -

  Tiếp đoàn có sự hiện diện của TT. Thích Minh Thanh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hóc Môn; bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hóc Môn.

  Phát biểu tại buổi trao quà, bà Mỹ Hạnh cho biết: Tính đến chiều nay, H. Hóc Môn ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao đứng thứ 2 của thành phố là 257 ca. Tức trên 10 xã và thị trấn trong địa bàn huyện đều có ca nhiễm. Thời gian qua, lực lượng chính quyền, đội ngủ tuyến đầu và quý bà con đã rất vất vả trong việc phòng chống dịch bệnh. Nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục kéo dài, thì sự khó khăn về mọi mặt là rất lớn. Dù vậy, may mắn của người dân là luôn có tình thương của mọi người nói chung và của Phật giáo nói riêng. Trong những lúc nguy nan nhất, Phật giáo không màng khó khăn, nguy hiểm, luôn đồng hành cùng dân tộc mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi đại diện các cấp lãnh đạo xin tri ân tấm lòng và tình thương của Phật giáo nói chung và Ban Văn hoá GHPGVN TP. HCM nói riêng.

  ĐĐ. Thích Chí Giác Thông cho biết để sẻ chia những khó khăn của bà con trong lúc thực hiện giãn cách xã hội, Ban Văn hoá PG TP. HCM kết hợp với Tu Viện Khánh An (Q.12) vận động các nhà hảo tâm hơn 100 tấn gạo và 10.000 thùng mì gửi đến bà con đang gặp khó khăn do bệnh dịch tại các quận,huyện trên địa bàn thành phố. Tính đến ngày hôm nay, đoàn đã trao tặng gần 35 tấn gạo và 3500 thùng mì tại 4 địa điểm (quận 12, Gò Vấp, Hóc Môn, Củ Chi) thời gian tới, Ban Văn hoá Phật giáo thành phố tiếp tục trao tặng các quận,huyện còn lại. Đại đức không quên gửi lời tri ân BTS GHPGVN huyện Hóc Môn và Củ Chi đã nhiệt tâm hỗ trợ, để chương trình trao tặng được đến tận tay bà con khó khăn khi dịch bệnh bùng phát phức tạp như thế này.

  Nhuận Bình thực hiện

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều