Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcCần Thơ: Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh hỗ trợ người dân trong...

  Cần Thơ: Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh hỗ trợ người dân trong mùa dịch Covid-19

  Thực hiện hạnh nguyện từ bi của người con Phật, trong ba ngày từ ngày 26-28/6/2021, Đại đức Minh Hiếu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh, trụ trì tịnh xá Ngọc Liên cùng các tình nguyện viên đã trao 200 phần quà trị giá hơn 40 triệu, tiếp sức người dân tại 3 xã thuộc huyện Vĩnh Thạnh: Thạnh Quới, Thạnh Tiến và Vĩnh Trinh.

  Được biết trong mùa dịch Covid-19 năm 2020, tại tịnh xá Ngọc Liên Ban Trị sự huyện kết hợp cùng tịnh xá đã mở Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng và quầy hàng rau củ quả miễn phí phục vụ cho người dân trong vùng cũng như tổ chức nhiều đợt trao quà hỗ trợ đồng bào địa phương. Mùa dịch năm nay, Ban Trị sự cũng đã tổ chức nhiều đợt tiếp sức lực lượng làm công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện và quận Thốt Nốt.

  Đại đức Minh Hiếu  chia sẻ: “Những ngày này các tỉnh miền Nam đang có dịch bệnh, kinh tế của người dân bị ảnh hưởng nặng, đời sống của người dân nghèo ở những vùng quê xa đã khó khăn lại chồng khó khăn. Do vậy Ban Trị sự kết hợp với tịnh xá Ngọc Liên và gia đình Phật tử Thanh Tiền, Thanh Định, Diệu Tâm, Ngọc Điệp, Thiện Tâm cùng hùn phước tạo nên những phần quà nhỏ tiếp sức cho bà con vượt qua mùa dịch”

  - Advertisement -

  Do diễn biến dịch bệnh phức tạp nên Đại đức Minh Hiếu đã tổ chức trao một số quà tại tịnh xá Ngọc Liên và tổ chức các nhóm di chuyển bằng xe 2 bánh, vào các vùng sâu, đến nhà trao quà cho người dân. Mỗi phần quà bao gồm: Gạo, mì, nhu yếu phẩm và khoai lang tím.

  Tấm lòng “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui. Chiều giúp người bớt khổ” của Ban Trị sự Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh và tịnh xá Ngọc Liên là làn gió mát từ bi giúp người dân vơi bớt khó khăn trong mùa ôn dịch.

  Phù Sa

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều