Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcTin tứcTp.Cần Thơ: Khóa tu tuổi trẻ một ngày ứng dụng “Phật pháp...

  Tp.Cần Thơ: Khóa tu tuổi trẻ một ngày ứng dụng “Phật pháp và Kỹ năng”

  Vừa qua, ngày 07/10/2018 gần 100 bạn thanh thiếu nhi Phật tử trở về Tịnh xá Ngọc Liên (H.Vĩnh Thạnh Tp. Cần Thơ) tu học một ngày an lạc với chủ đề ” Phật Pháp và Kỹ Năng “.


  Nhân dịp này, Tịnh xá thành lập CLB thanh thiếu nhi Phật tử Ngọc Liên, sinh hoạt định kỳ vào ngày chủ nhật.  Với tâm huyết muốn đào tạo đội ngũ Hoằng pháp viên trẻ, năng động, sáng tạo, có tâm huyết phục vụ Phật giáo. Trong giờ sinh hoạt  Đại đức Thích Minh Hiếu trụ trì Tịnh Xá Ngọc Liên đã chọn ra những bạn trẻ đầy nhiệt huyết, trao cơ hội và kỹ năng để xây dựng và phát triển CLB.

  Trong ngày tu tập, các bạn được nghe pháp thoại, kỹ năng ứng xử, tâm lý giáo dục, định hướng tương lai và đặc biệt được nghe buổi chia sẻ giáo lý ” Nét đẹp của người con  Phật” do Sư trụ trì ĐĐ.Thích Minh Hiếu hướng dẫn. Bài chia sẻ áp dụng nhiều lời dạy của đức Phật, kết hợp với những mẫu chuyện đời thường thực tế, mang triết lý hài giáo dục, làm cho các bạn vô cùng thích thú, những ánh mắt tiếp cận, những gương mặt tập trung, những nụ cười hoan hỷ, làm cho buổi chia sẻ vô cùng thú vị.

  - Advertisement -

  Thông qua đó, Sư trụ trì muốn các bạn hiểu thêm về phương pháp tu đời sống chánh niệm, an vui trong Phật giáo, hiểu và thực hành tứ trọng ân, kế đó mỗi bạn sinh viên phát nguyện trước Tam bảo, là trở thành đệ tử ngoan đạo, đứa con hiếu thảo và  là người công dân tốt cho xã hội ,với lứa tuổi này, việc chính của các bạn là học và thực hành ngay những gì đã tiếp nhận. Trong chương trình tu học, các bạn trẻ được tham gia trò chơi dân gian và giao lưu văn nghệ, chủ đề ” hãy hát lên trái tim của cha và dòng máu của mẹ”, những khúc hát không hay lắm, nhưng đã chạm đến trái tim hiếu của các bạn và kế đó được giao lưu với ca sĩ “Lê Nam” thật vui khi trò chuyện. Sau đó các bạn thực tập bữa cơm ăn trong chánh niệm, nghiêm túc và kết thúc một ngày đầy ý nghĩa.

  Xin giới thiệu ảnh sinh hoạt :

  Tin, ảnh: Kiên Định

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều