Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTổng Lãnh sự quán Thái Lan cầu an tại chùa Phổ Minh

  Tổng Lãnh sự quán Thái Lan cầu an tại chùa Phổ Minh

  Chiều 2-12, tại chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp, TP.HCM), đại diện Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM cùng chư Tăng chùa cử hành lễ cầu an, tưởng nhớ Đức vua Bhumibol Adulyadej và kỷ niệm ngày Quốc khánh Thái Lan 5-12.
  Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự của HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, trụ trì chùa Phổ Minh cùng chư Tăng.
  1h.JPGBuổi lễ cầu an diễn ra trang nghiêm
  Sau lễ cầu an, ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM đã bày tỏ niềm tri ân đến HT.Thích Thiện Tâm, chư Tăng chùa đã hỗ trợ tổ chức buổi lễ trang nghiêm. Ông cũng chia sẻ, đối với những lễ kỷ niệm quan trọng của người Thái, chư Tăng chùa Phổ Minh đều trợ duyên tổ chức – điều này tạo nên mối quan hệ thân thiết giữa hai bên trong thời gian qua.
  Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tâm cầu chúc an lành và sở nguyện thành tựu đến các thành viên đoàn; đồng thời nhấn mạnh việc tổ chức lễ cầu an cho Đức vua và hướng đến kỷ niệm ngày quốc khánh Thái Lan mang ý nghĩa quan trọng trong việc thể hiện lòng tri ân, nhớ ơn.
  Hòa thượng cũng chúc cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Thái Lan luôn phát triển tốt đẹp trong tinh thần của người con Phật, tất cả vì hạnh phúc và an lạc cho mọi người.
  4h.JPGÔng Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM phát biểu cảm ơn sau buổi lễ
  5h.JPGHT.Thích Thiện Tâm tặng tượng Phật đến ông Apirat Sugondhabhirom
  6h.JPGDịp này, đoàn đã cúng dường 10.000 chiếc khẩu trang đến chùa Phổ Minh
  N.Danh
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều